Đón nhận danh hiệu Xã Văn hóa

19/04/2010 - 07:48
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo trao danh hiệu Xã Văn hóa cho Vĩnh Hòa.

Sáng ngày 15-4-2010, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hòa (Chợ Lách) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Xã Văn hóa. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Bảo, đại diện các sở, ngành tỉnh, huyện và những người con của Vĩnh Hòa đang sinh sống, công tác tại thành phố Hồ Chí Minh, Quân khu 9 và gần 1.000 người dân trong xã.

Sau 2 năm phấn đấu lên xã văn hóa, hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân Vĩnh Hòa ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 12,5 triệu đồng/người/năm.

Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng phát triển, các thiết chế xây dựng xã văn hóa được đông đảo người dân đồng tình hưởng ứng. Đặc biệt là môi trường, cảnh quan được mọi người, mọi nhà thực hiện tốt theo tiêu chí “nhà sạch, vườn đẹp”. Đảng viên luôn đi đầu trong các phong trào, từ đó người dân mạnh dạn hưởng ứng noi theo, kết quả có 4.084 “người lớn gương mẫu”, 1.002 “trẻ em chăm ngoan”, 8/8 ấp văn hóa, 1.643 hộ đăng ký thực hiện an toàn giao thông, 506 hộ đạt chuẩn gia đình thể thao, 1.783 hộ được công nhận gia đình văn hóa.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể, 5 cá nhân, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, Sở VH-TT-DL tặng giấy khen cho 40 hộ gia đình tiêu biểu, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 16 cá nhân, Ủy ban MTTQ huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể, UBND xã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 30 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động TDĐKXD ĐSVH của xã.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN