Đón tiếp chuyến thăm và chúc Tết của Hội Làm vườn Việt Nam - Cơ quan đại diện phía Nam

23/01/2022 - 10:12

BDK.VN - Chiều 21-1-2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã đón tiếp chuyến thăm và chúc Tết của Hội Làm vườn Việt Nam - Cơ quan đại diện phía Nam do PGS.TS Mai Thành Phụng - Phó chủ tịch kiêm Trưởng cơ quan đại diện phía Nam làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã đón tiếp chuyến thăm và chúc Tết của Hội Làm vườn Việt Nam - Cơ quan đại diện phía Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã đón tiếp chuyến thăm và chúc Tết của Hội Làm vườn Việt Nam - Cơ quan đại diện phía Nam.

PGS.TS Mai Thành Phụng đã thăm hỏi và gửi lời chúc Tết đến Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam và bày tỏ mong muốn được hợp tác, đóng góp vào sự phát triển ngành nông nghiệp tỉnh Bến Tre trong năm mới. Đặc biệt mong muốn đóng góp vào công tác tổ chức sản xuất nông nghiệp Bến Tre hướng đến thành công hiệu quả. Trước mắt, qua Tết Hội Làm vườn Việt Nam sẽ tổ chức diễn đàn thảo luận về nông nghiệp Bến Tre với các nội dung trọng tâm như: sản xuất nông nghiệp hữu cơ, truy xuất nguồn gốc và liên kết hợp tác.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và thông tin tổng quát một số tình hình kinh tế nổi bật trong năm qua, đặc biệt nông nghiệp đã phát huy được vai trò là “trụ đỡ” của nền kinh tế tỉnh nhà. Trong đợt dịch bệnh vừa qua, mặc dù điều kiện sản xuất, tiêu thụ nông sản gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên người dân Bến Tre đã đoàn kết, đồng lòng thể hiện tấm lòng, nghĩa tình với người dân TP. Hồ Chí Minh bằng cách góp các loại rau, củ, quả ở địa phương để chia sẻ, hỗ trợ người dân vùng dịch.

Được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bến Tre cũng đã chủ động gặp gỡ với Đại sứ quán các nước bằng nhiều kênh để xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Đại sứ các nước và Bến Tre. Qua đây là tiền đề để sản phẩm nông nghiệp tiếp tục mở rộng thị trường và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam chúc các thành viên trong đoàn hạnh phúc, thành công trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Được biết, trong chuyến đi này, Hội Làm vườn Việt Nam - Cơ quan đại diện phía Nam đã phối hợp nhiều doanh nghiệp, đơn vị trao tặng cầu, nhà ở, quà Tết cho người dân trên địa bàn huyện Ba Tri.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN