Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh

22/06/2014 - 16:49
Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết thúc buổi làm việc.

Ngày 20-6-2014, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh về tình hình an ninh trật tự (ANTT) 6 tháng đầu năm 2014, cùng tham dự còn có một số ban, ngành tỉnh có liên quan.

Tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2014 diễn biến rất phức tạp, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và có xu hướng gia tăng nghiêm trọng, đặc biệt là vấn đề an ninh nông thôn và tai nạn giao thông. Theo báo cáo của ngành công an, 6 tháng đầu năm, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh diễn biến ngày càng phức tạp. Tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra nhiều, đặc biệt ở các tuyến đường giao thông các huyện, xã, nhất là các xã xây dựng nông thôn mới. Vấn đề an ninh vùng biển, nạn trộm cắp nghêu diễn biến phức tạp. Tai nạn, tệ nạn xã hội và phạm pháp hình sự gia tăng, đặc biệt là tệ nạn ma túy, trộm cắp, hiếp dâm…

Trước những vấn đề trên, nhiều phân tích cho rằng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của ngành trong những năm qua còn yếu, công tác ký kết liên tịch giữa ngành với các đơn vị chưa được chú trọng. Đồng chí Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, với mô hình tứ trụ, tiếng mõ an ninh gần như ngành công an giao hẳn cho các đơn vị ký kết liên tịch, như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, không thường xuyên củng cố, không có sơ kết, tổng kết để rút kinh nghiệm. Một số đại biểu cho rằng, đây cũng là thời điểm chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện và cơ sở, nên tình hình an ninh nội bộ, an ninh nông thôn như khiếu nại, khiếu kiện, đơn thư tố cáo cũng diễn biến phức tạp hơn.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho rằng, từ sau sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trên thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, vấn đề an ninh, đặc biệt là an ninh tư tưởng trong nội bộ Đảng đã nảy sinh nhiều sự việc, diễn biến ngày càng phức tạp. Tình hình lãng công, đình công, tụ tập khiếu nại, khiếu kiện đông người, bí mật an ninh nội bộ, mất đoàn kết nội bộ trong hệ thống chính trị nhiều nơi đặt ra nhiều vấn đề phải hết sức quan tâm. Ngành phải chú ý đến vấn đề an ninh tư tưởng trong cán bộ, quần chúng và đảng viên, an ninh mạng, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh hơn nữa phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm có trọng tâm, địa bàn, đối tượng; bảo vệ vững chắc an ninh biên giới biển.


Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN