Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm sinh viên tình nguyện tại xã Giao Long

06/08/2013 - 19:36
Đồng chí Nguyễn Thành Phong – Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi các chiến sĩ tình nguyện.

Ngày 5-8-2013, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Tỉnh ủy đã có chuyến thăm sinh viên (SV) tình nguyện tại xã Giao Long (Châu Thành). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Phó Ban Chỉ đạo Chiến dịch tỉnh và lãnh đạo huyện Châu Thành.

Tham gia Chiến dịch tại xã Giao Long có 19 SV Trường Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và 15 SV Khoa Y - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (thời gian từ ngày 20-7 đến 10-8-2013). Thông tin đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đến thăm, Đội trưởng Lương Trần Liên Hương cho biết, các nội dung chính đã và đang được hai đơn vị triển khai thực hiện, là: xây tặng một căn nhà tình thương (trị giá 30 triệu đồng), quyên góp gạo tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách, tổ chức các bữa cơm nghĩa tình (với gia đình người lớn tuổi neo đơn), khai thông kênh rạch, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, ôn tập hè cho thiếu nhi, tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ gây quỹ cho học sinh nghèo...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi về tình hình sức khỏe, công việc, công tác phối hợp của địa phương, tâm tư, tình cảm của các chiến sĩ khi tham gia Chiến dịch. Nhiều SV đã bày tỏ những suy nghĩ, kỷ niệm, dấu ấn qua những ngày tham gia Chiến dịch tại xã. Hầu hết SV đều ghi nhận sự quan tâm giúp đỡ của đoàn thể và nhân dân tại địa phương để các bạn có điều kiện thực hiện các phần việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các SV; đồng thời, lưu ý địa phương tiếp tục phối hợp, hỗ trợ để các chiến sĩ thực hiện hoàn tất các phần việc còn lại. Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng các chiến sĩ của hai đơn vị hai phần quà.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN