Dự báo áp thấp nhiệt đới trên khu vực Nam Biển Đông

15/11/2018 - 19:53

Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo trong ngày 15 và 16-11-2018, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa dông và gió giật mạnh cấp 6 - 7. Riêng ngày 15-11, rãnh áp thấp trên khu vực Nam Biển Đông và có trục ở khoảng 5 - 8 độ Vĩ Bắc.

Cảnh báo trong 1 - 2 ngày tới, trên khu vực quần đảo Trường Sa sẽ xuất hiện một vùng áp thấp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển nhanh theo hướng Tây và sau đó ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp trên khu vực Nam Biển Đông, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có Công văn số 562/TWPCTT-VP ngày 14-11-2018 đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố chỉ đạo theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông báo, hướng dẫn thuyền trưởng, chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để chủ động phòng tránh. Tổ chức nắm tình hình tàu thuyền hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, các hoạt động kinh tế trên biển và ven biển để đảm bảo an toàn về người và tài sản…

PCTT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN