Dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

13/12/2007 - 04:17

CCB xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân

Ngày 12-12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam lần thứ 4 đã khai mạc với sự tham dự của trên 500 đại biểu chính thức. Tới dự có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, các đồng chí nguyên Tổng Bí thư: Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu; các đồng chí nguyên Chủ tịch nước: Lê Đức Anh, Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt và các đồng chí lãnh đạo bộ ban ngành đoàn thể TƯ, đại diện đoàn CCB Lào, Campuchia.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh trao bức trướng tặng Hội CCB VN. Ảnh: Minh Điền

Trong 5 năm qua, Hội CCB Việt Nam khóa 3 đã tăng cường vận động CCB đoàn kết phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, góp phần giữ vững ổn định chính trị, nhất là ở cơ sở. Với trên 2,2 triệu hội viên, đại đa số CCB đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình, gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân ủng hộ việc làm đúng, góp ý với chính quyền giải quyết những vấn đề chưa hợp lý, giữ ổn định tình hình. Hội cũng đã động viên CCB nêu cao ý chí, quyết tâm vượt khó vươn lên, làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo nhanh, giúp nhau nâng cao đời sống ;các cấp hội CCB đã khai thác được gần 6.700 tỷ đồng từ các nguồn vốn để cho CCB cả nước vay phát triển sản xuất, tạo việc làm cho trên 1 triệu lao động, xóa được 34.000 nhà CCB dột nát. Đến nay cơ bản không còn hộ CCB đói, chỉ còn gần 9% hộ CCB nghèo; gần 50% CCB có mức sống khá trở lên; đã có gần 2.500 doanh nghiệp CCB thu hút gần 10 vạn lao động, một số doanh nghiệp có doanh thu đạt hàng ngàn tỷ đồng; gần 3 vạn CCB là chủ trang trại, thu hút gần 20 vạn lao động. Hoạt động tình nghĩa của CCB được đặc biệt chú trọng. Các CCB đã đóng góp gần 107 tỷ đồng cho các hoạt động tình nghĩa; hàng năm trung bình có từ 90%-95% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa. Đặc biệt, lực lượng CCB Việt Nam luôn đóng góp tích cực vào việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Phát biểu tại đại hội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đánh giá cao hoạt động và đóng góp của Hội CCB Việt Nam đối với công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt ở cơ sở, các CCB đã có uy tín, có vai trò tích cực trong việc tuyên truyền, vận động hân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có nhiều đóng góp với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tháo gỡ những khó khăn, giữ vững ổn định chính trị-xã hội trên các địa bàn.

SGGP

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN