Dư luận Nga ca ngợi nỗ lực cứu nạn của Việt Nam

17/03/2009 - 13:48
Nạn nhân người Nga đang được cứu chữa tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, báo chí Nga ra ngày 16/3 đã đăng nhiều ảnh và bài ca ngợi nỗ lực cứu nạn của Việt Nam trong vụ tai nạn giao thông làm một số du khách Nga thiệt mạng và bị thương.

Tờ "Báo Nga" viết: Ngay sau khi tai nạn xảy ra, dân chúng quanh vùng và các nhân viên nhà máy điện gần đó nghe tin đã đổ đến tham gia cứu nạn. Các nhân viên y tế tỉnh Lâm Đồng là những người tham gia cứu trợ đầu tiên.

Tùy viên báo chí Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, ông Aleksey Shevsov kể lại cho phóng viên "Báo Nga" rằng phía Việt Nam đã đưa du khách Nga bị thương về bệnh viện Chợ Rẫy, một trong những bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam, để cứu chữa. Các bác sĩ giỏi nhất của Việt Nam đã theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của các du khách Nga. Đại diện Chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương đã đến thăm họ.

Tờ "Gazeta" đăng ảnh một bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đang chăm sóc một phụ nữ Nga bị thương và nêu rõ: Ngay sau khi nhận được hung tin, chính quyền địa phương đã điều ngay các xe cứu thương đến hiện trường để kịp thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Còn báo "Thương gia" nhấn mạnh: Các bác sĩ, nhân viên cứu hộ và dân chúng địa phương đã lao đến hiện trường ngay sau khi biết tin dữ để tham gia cứu nạn.

Các kênh truyền hình chủ chốt của Nga ngày 15/3 cũng đều đưa tin về vụ tai nạn và đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền cùng người dân Việt Nam trong việc cấp cứu và giải quyết hậu quả vụ tai nạn giao thông với du khách Nga./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN