Đua thuyền đem về HCV đầu tiên cho Na Uy

09/08/2012 - 07:35

Đoàn Na Uy vừa giành được chiếc HCV đầu tiên tại Olympic London 2012 trong ngày thi đấu thứ 12 của đại hội. Chiến công này thuộc về VĐV đua thuyền Kayak Eirrik Veras Larsen ở nội dung 1000m.

Với thành tích 3 phút 26 giây 462, Eirik Veras Larsen xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để mang về tấm HCV quí giá mà đoàn thể thao Na Uy đã trông đợi từ lâu.

Về đích sau Larsen hơn 1 phút với thời gian 3 phút 27 giây 170, VĐV Van Koeverden của Canada giành HCB còn HCĐ thuộc về Max Hoff của Đức.

 VĐV đua thuyền Kayak Eirrik Veras Larsen

Trong khi đó, niềm hy vọng số 1 của đoàn chủ nhà Vương quốc Anh Tim Brabants, người từng giành HCV ở Olympic Bắc Kinh 2008, chỉ về thứ 8 trong cuộc thi chung kết. 

Ở nội dung Kayak 1000m đôi nam, bộ đôi Dombi và Kokeny của Hungary đã có "cú nước rút" ngoạn mục ở những mét cuối cùng để vượt qua đôi Pimenta và Silva của Bồ Đào Nha trong tích tắc, đem về tấm HCV cho đoàn Hungary. HCĐ nội dung này thuộc về đội Đức.

Đức tiếp tục để vuột một tấm HCV khác ở môn đua thuyền, khi đội thuyền 4 người của họ để thua sát nút đội Hungary ở nội dung Kayak 500m nữ. Giành HCĐ ở nội dung này là đội Belarus.

Ở nội dung Canoe cá nhân nam, VĐV Sebastian Brendel đã giành HCV cho đoàn Đức sau khi xuất sắc vượt qua các đối thủ David Figueroa (Tây Ban Nha) và Mark Oldershaw (Canada).

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN