Đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc đối với ông Ngô Minh Hiền

31/07/2013 - 08:25

Gửi đơn cho Báo Đồng Khởi, ông Ngô Ngộ, đăng ký thường trú tại ấp 10, thị trấn Thạnh Phú khiếu nại Công an phường 7 (TP. Bến Tre) đưa con ông là Ngô Minh Hiền, có cùng hộ khẩu thường trú với ông, đi cai nghiện ma túy nhưng gia đình ông không hề hay biết.

Theo đơn, ông Ngộ cho rằng việc con ông bị đưa đi cai nghiện là không đúng vì Hiền chưa bị giáo dục tại nơi cư trú và Hiền đã hứa với gia đình là sẽ tự cai nghiện. PV Báo Đồng Khởi đã liên hệ với cơ quan chức năng và có được thông tin.

Theo hồ sơ, ông Ngô Minh Hiền (sinh năm 1974), đăng ký thường trú tại số 78/2, ấp 10, thị trấn Thạnh Phú (đã lâu), là đối tượng nghiện ma túy. Hiện ông Hiền đang sống lang thang, không có nơi cư trú nhất định. Tại phường 7 (TP. Bến Tre), ông Hiền có sống chung như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn với bà B.T.T.L. Thực hiện kế hoạch trấn áp, kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, ngày 25-6-2013, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy  Công an TP. Bến Tre đã tiến hành tạm giữ Ngô Minh Hiền để áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc (cai nghiện) tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục lao động xã hội, thuộc Sở Lao động -  Thương binh và Xã hội Bến Tre (xã Tân Xuân - Ba Tri). 

Trung tá Đặng Văn Chiến - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP. Bến Tre) cho biết: Ngô Minh Hiền là người nghiện ma túy, nhưng không có nơi cư trú nhất định. Cơ quan Công an đã áp dụng quy định tại Điều 2, Nghị định 43/2005 của Chính phủ quy định “Việc đưa người nghiện ma túy, người bán dâm không có nơi cư trú nhất định vào lưu trú tạm thời tại cơ sở chữa bệnh” và Thông tư liên tịch số 31/2005 của Bộ  LĐTB&XH  và Bộ Công an hướng dẫn thực hiện nghị định 43. Trước đó, Công an TP. Bến Tre phối hợp với ngành chức năng đã lập tờ trình, trình UBND thành phố Bến Tre ban hành quyết định “Về việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh” đối với Ngô Minh Hiền, thời hạn 24 tháng.

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN