Đưa vào hoạt động hệ thống RO xử lý nước nhiễm mặn tại Nhà máy nước An Hiệp

22/01/2021 - 07:05

BDK.VN - Chiều ngày 21-1-2020, Công ty cổ phần sản xuất và thương mại N.I.D tổ chức đưa vào hoạt động hệ thống RO xử lý nước nhiễm mặn tại nhà máy nước An Hiệp, huyện Ba Tri. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Thị Thanh Lam; Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Lâm Văn Tân, các đơn vị, ngành liên quan đến dự.

Tham quan nhà máy nước An Hiệp.

Tham quan nhà máy nước An Hiệp.

Dự án xây dựng hệ thống RO tách mặn với công suất 50m3/h, tương đương với 1.200m3/ngày đêm, được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Quỹ khoa học công nghệ tỉnh.

Hệ thống bắt đầu xây dựng và lắp đặt từ ngày 15-11-2020, hoàn thành đưa vào hoạt động ngày 14-1-2021, với tổng vốn đầu tư 5,6 tỷ đồng. Trong đó, vốn doanh nghiệp 3,6 tỷ đồng, vốn từ Quỹ phát triển khoa học công nghệ 2 tỷ đồng. Hệ thống lấy nước từ hệ thống nước cấp đã qua lọc thô. Nước sau khi xử lý đạt QCVN 01-1:2018/BYT, xuất xứ công nghệ hàn Quốc và Mỹ.

Mục tiêu của dự án là cung cấp nước ngọt cho khoảng 2 ngàn hộ dân trong khu vực xã An Hiệp, An Đức, cấp quan đồng hồ tổng cho Trung tâm nước và các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp An Đức, đáp ứng nhu cầu hiện tại, trong mùa khô và xâm nhập mặn. Hiện đã lắp đặt 119 thủy kế cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ đang hưởng bảo hiểm xã hội tại xã An Hiệp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đánh giá cao nhà đầu tư là Công ty N.I.D đã góp sức cùng với Bến Tre trong việc hỗ trợ nước sạch, nước ngọt cho người dân. Hiện tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt các sở, ngành và địa phương, quan tâm, kiểm tra, đôn đốc các công trình liên quan đến ngăn mặn, trữ ngọt và các nhà máy nước hiện đang hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh. Bến Tre đang bước vào đầu hạn mặn và dự báo trong Tết sẽ là thời điểm hạn mặn gay gắt nhất. Do vậy, mọi người dân bằng nhiều hình thức phải cùng nhau tích cực trữ nước ngọt để đối phó với hạn mặn. UBND huyện Ba Tri quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư có điều kiện đầu tư trên nhiều xã của huyện.

                                                                                            Tin, ảnh: H. Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN