Dừa xiêm xanh ở xã Vang Quới Đông có chất lượng cao

03/12/2010 - 08:05
Dừa xiêm xanh tại xã Vang Quới Đông (Bình đại).

Chỉ với 4 công đất trồng dừa xiêm xanh nhưng quanh năm, vườn dừa của ông Phạm Thành Trưng ở ấp Vinh Xương, xã Vang Quới Đông (Bình Đại) đều cho năng suất cao, mỗi buồng từ 10 trái đến 20 trái.

Một năm, mỗi gốc dừa xiêm xanh của ông Trưng cho hơn 70 trái. Cứ 20 ngày ông bán 1 lần, thương lái đến mua tại vườn với giá từ 35 ngàn đến 50 ngàn đồng/1 chục, mùa nắng trái ít hơn mùa mưa nhưng bù lại giá cao, bình quân mỗi tháng ông bán ra hơn 1.000 trái. Như vậy, 4 công đất trồng dừa xiêm xanh của gia đình ông Phạm Thành Trưng cho thu nhập mỗi năm khoảng 30 triệu đồng sau khi trừ mọi chi phí. Nói về ưu điểm của giống dừa xiêm xanh, ông Trưng cho biết: “Đây là giống dừa rất dễ trồng, thích hợp trên mọi vùng đất, chỉ cần lên liếp cao ráo, có mương thoát nước là trồng với số lượng cây dày hơn so với dừa ta, năng suất cho trái rất cao. Dừa xiêm xanh có nước nhiều và ngọt thanh”.
Dừa xiêm xanh được người tiêu dùng ưa chuộng nên tiêu thụ rất mạnh và ổn định. Thấy vậy, ông Trưng đã ươm cây giống để bán, mỗi năm khoảng 200 gốc. Ông dự định trong năm tới sẽ mở rộng diện tích ươm giống dừa xiêm xanh.
Hiện toàn xã có 2ha trồng dừa xiêm xanh của 6 hộ dân, đều cho chất lượng, hiệu quả kinh tế cao. Tin rằng trong thời gian tới, giống dừa xiêm xanh sẽ được phát triển và nhân rộng ra toàn xã.

Thanh Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN