Đức bị Hungary quật ngã ngay tại sân nhà

24/09/2022 - 05:42

Với lợi thế sân nhà, đoàn quân của HLV Hans-Dieter Flick đã không có được 3 điểm trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều để vươn lên ngôi đầu bảng 3 League A.

Chơi áp đảo nhưng Đức mới là đội phải nhận bàn thua trước từ tình huống dứt điểm rất ngẫu hứng của tiền đạo đội trưởng của Hungary.

Chơi áp đảo nhưng Đức mới là đội phải nhận bàn thua trước từ tình huống dứt điểm rất ngẫu hứng của tiền đạo đội trưởng của Hungary. 

Mặc dù bước vào trận đấu với tư cách đội chủ nhà cùng thực lực được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng Đức lại bất ngờ bị Hungary chơi lấn lưới những phút đầu trận. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Hansi Flick đã sớm bắt nhịp được với trận đấu và dần kiểm soát lại trái bóng.
Khi mà những “Cỗ xe tăng” vẫn đang chưa tạo ra được tình huống nguy hiểm nào thì bất ngờ đã tới ở phút thứ 17. Từ quả phạt góc hiếm hoi mà đội khách có được, tiền đạo đội trưởng Ad. Szalai có pha đánh đầu cực kỳ ngẫu hứng nhưng đã khiến mành lưới của ĐT Đức phải rung lên.

Nhận bàn thua đau, Đức dồn lên tấn công nhưng bất lực hoàn toàn trước hàng phòng ngự chơi rất chặt chẽ của HLV Marco Rossi. Thậm chí, chủ nhà còn suýt phải nhận thêm bàn thua sau những đường phản công đầy chất lượng của đội khách.

Tình huống đáng chú ý nhất trong hiệp 1 của Die Mannschaft đến ở phút thứ 39 của trận đấu, Đức mới có được cơ hội đáng chú ý đầu tiên. Đón đường tạt của D. Raum bên phía cánh trái, Thomas Muller bật rất cao để đánh đầu nhưng bất thành khi mà thủ thành Gulacsi đã chơi quá tốt và dễ dàng hóa giải tình huống.

Bước sang hiệp 2, hàng loạt sự thay đổi người đã được HLV Hansi Flick đưa ra. Đức chiếm hoàn toàn thế trận khi Hungary rất hiếm hoi mới có được một pha lên bóng. Dù vậy, mọi phương án tìm bàn gỡ hòa đều đã được Die Mannschaft đưa ra nhưng bất thành.

Từ các tình huống sút xa, hãm thành gần hay tạt bóng bổng của Đức đều bị vô hiệu hóa trước hàng thủ chơi vô cùng kỉ luật của Hungary. Chung cuộc, dù được đá ở sân nhà nhưng đoàn quân của HLV Hansi Flick vẫn ngậm ngùi nhận thất bại đối thiểu. Trong khi đó, 3 điểm có được từ trận đấu này đã giúp Hungary xây chắc ngôi đầu bảng 3 League A UEFA Nations League mùa này.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN