El Salvador bắt trên 59.000 tội phạm trong chiến dịch trấn áp lớn nhất lịch sử

10/12/2022 - 05:34

Ngày 9-12-2022, Văn phòng Tổng thống El Salvador thông báo trong vòng 8 tháng qua, lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 59.000 thành viên các băng nhóm, chiếm 78% tổng số các đối tượng tội phạm đang hoành hành tại quốc gia Trung Mỹ này.

Cảnh sát chống bạo động triển khai tại thủ đô San Salvador. Ảnh tư liệu: Reuters
Cảnh sát chống bạo động triển khai tại thủ đô San Salvador. Ảnh tư liệu: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, đây là kết quả của chiến dịch trấn áp tội phạm lớn nhất trong lịch sử nước này, do Tổng thống El Salvador Nayib Bukele phát động từ cuối tháng 3-2022, nhằm giảm tỷ lệ phạm pháp tại một trong những quốc gia bạo lực nhất khu vực Mỹ Latinh. Trong thông cáo cùng ngày, Văn phòng Tổng thống El Salvador cho biết riêng trong ngày 5-12-2022, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ hơn 600 đối tượng sau khi chính phủ tăng cường 10.000 cảnh sát tới huyện Soyapango ở ngoại ô thủ đô San Salvador - khu vực được coi là sào huyệt của các nhóm tội phạm khét tiếng như Mara Salvatrucha và Barrio 18.

Cùng ngày, Bộ An ninh El Salvador tuyên bố đẩy mạnh cuộc chiến chống tội phạm trong thời gian tới và chỉ kết thúc khi tất cả các đối tượng bị bắt giữ và đưa ra xét xử. 

Theo số liệu của bộ trên, chiến dịch trấn áp tội phạm trong thời gian qua bước đầu mang lại bình yên cho đất nước gồm 6,5 triệu dân này. Kể từ cuối tháng 3 khi chiến dịch bắt đầu, El Salvador không ghi nhận vụ giết người nào.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN