Ethiopia bắt giữ 15 nghi phạm âm mưu tấn công Đại sứ quán UAE

04/02/2021 - 13:39

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 3-2-2021, hãng thông tấn nhà nước Ethiopia ENA và kênh truyền hình nhà nước EBC đưa tin cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ 15 nghi phạm là thành viên của một nhóm khủng bố đang âm mưu tấn công Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ở thủ đô Addis-Ababa.

Người dân Ethiopia. Nguồn: dailystar
Người dân Ethiopia. Nguồn: dailystar

Theo EBC, các nghi phạm trên nhận lệnh từ một nhóm khủng bố ở nước ngoài để thực hiện vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán UAE ở Addis-Ababa với mục đích làm xấu đi hình ảnh của Ethiopia. Các đối tượng này đã bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét do Uỷ ban Cảnh sát liên bang, Cơ quan An ninh và Tình báo quốc gia Ethiopia (NISS) và các cơ quan chức năng khác của Ethiopia phối hợp thực hiện. Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vũ khí hạng nặng, chất nổ và tài liệu trong chiến dịch này.

Trước đó, NISS cũng đã hợp tác với các đối tác Sudan ngăn chặn một vụ tấn công khác do nhóm khủng bố trên lên kế hoạch nhằm vào Đại sứ quán UAE ở thủ đô Khartoum của nước này, tuy nhiên truyền thông Ethiopia không tiết lộ danh tính của nhóm khủng bố này cũng như động cơ cụ thể đằng sau vụ tấn công các Đại sứ quán của UAE ở Addis-Ababa và Khartoum.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN