EU hoãn Hội nghị Thượng đỉnh vì Chủ tịch Hội đồng châu Âu phải cách ly

23/09/2020 - 19:19

Ông Charles Michel tiến hành tự cách ly tại nhà sau khi một trong các nhân viên an ninh mà ông tiếp xúc gần bị phát hiện dương tính với virus Sars-CoV-2 trong ngày 22-9.

Cuộc họp Thượng đỉnh EU dự kiến diễn ra trong tuần này tại Brussels đã phải chuyển sang tuần tới, sau khi Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel phải cách ly do tiếp xúc gần với một người mắc Covid-19.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel. Ảnh: KT

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel. Ảnh: KT

Ông Charles Michel tiến hành tự cách ly tại nhà sau khi một trong các nhân viên an ninh mà ông tiếp xúc gần bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày 22-9. Trong thông báo đưa ra trên Twitter, người phát ngôn của ông Charles Michel cho biết ông Charles Michel đã ngay lập tức được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn và thực hiện đúng quy định, Chủ tịch Hội đồng châu Âu vẫn bắt đầu tự cách ly từ ngày 22-9 trong vòng ít nhất 1 tuần tới.

Trước các diễn biến này, Hội đồng châu Âu đã quyết định tạm hoãn Hội nghị Thượng đỉnh EU dự kiến diễn ra trong hai ngày 24 và 25-9, và chuyển Thượng đỉnh sang tuần tới, vào các ngày 1 và 2-10.

Đây là Hội nghị Thượng đỉnh rất được chờ đợi bởi là Thượng đỉnh EU đầu tiên sau kỳ nghỉ Hè và hiện châu Âu đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề gai góc. Dự kiến, các nhà lãnh đạo EU sẽ bàn về các biện pháp trừng phạt Belarus do cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này. Hiện châu Âu đã lên một danh sách trừng phạt 40 quan chức Belarus với cáo buộc là đã dung túng cho cảnh sát sử dụng bạo lực với người biểu tình.

Ngoài ra, căng thẳng giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ tại Đông Địa Trung Hải cũng là một chủ đề lớn khi đảo Síp tuyên bố sẽ phong tỏa các quyết định lớn của EU nếu các nước EU không đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN