Federer bảo vệ thành công ngôi vô địch giải Dubai

01/03/2015 - 07:50

Federer và danh hiệu Dubai 2015 (Ảnh: AFP)

Roger Federer đã bảo vệ thành công chức vô địch ATP Dubai sau chiến thắng thuyết phục trước Novak Djokovic.

Bước vào trận đấu với Djokovic, Federer có cơ hội để lần thứ bảy lên ngôi ở giải đấu ở UAE sau màn trình diễn ấn tượng từ đầu giải (chưa thua set nào) trong khi tay vợt số 1 thế giới là Djokovic đã phải rất vất vả mới thắng được Berdych ở bán kết.

Set đầu tiên, hai tay vợt đều mạnh dạn chơi tấn công nhằm tạo lợi thế sớm. Djokovic khởi đầu tốt hơn và có cơ hội giành break ngay từ game thứ ba nhưng sự kiên cường của Federer đã khiến Nole không đạt được ý đồ. Cứu thành công break, Federer đã chơi rất hay trong phần còn lại của set một và giành break quan trọng ở game thứ 8, qua đó tạo tiền đề để thắng set đầu với tỷ số 6-3.

Sang set hai, tay vợt số 1 thế giới người Serbia đã chơi cố gắng hơn. Cơ hội thắng lại set này đã đến với Nole khi anh có 2 set point ở game thứ 10 khi Federer cầm giao bóng. Tuy nhiên, một lần nữa Federer lại xuất sắc cứu thành công cả hai set point và cân bằng tỷ số 5-5.

Cứu thành công 2 set point, Federer lên tinh thần và giành luôn break ở game sau đó rồi thắng luôn game cầm giao bóng quyết định để đánh bại Djokovic 2-0 (6-3, 7-5).

Đánh bại tay vợt số 1 thế giới, Federer đã thêm một lần nữa lên ngôi vô địch ở Dubai, qua đó chạm mốc 7 lần đăng quang giải đấu này. Cũng trong trận chung kết với Nole, Fedex đã chạm cột mốc 9.000 điểm ace trong sự nghiệp./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích