Federer đăng quang thuyết phục tại Gerry Weber Open 2015

23/06/2015 - 05:24

Với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, Roger Federer đã có chiến thắng thuyết phục trước Andreas Seppi tại trận chung kết Gerry Weber Open 2015

Federer tràn đầy tự tin bước vào trận chung kết với Andreas Seppi, tay vợt mà tay vợt người Thụy Sỹ đã giành chiến thắng 11 trên tổng số 12 lần đối đầu. Mặc dù vậy, tay vợt số 2 thế giới đã gặp không ít khó khăn trong set đầu tiên khi Seppi với thế lực khá sung mãn đã chơi ngang ngửa anh trong suốt 12 game đấu. Việc không ai giành được break đã khiến cho set 1 phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break. Và Federer tiếp tục chứng tỏ kinh nghiệm vượt trội khi khuất phục đối thủ người Ý với tỉ số điểm cách biệt 7-1.
Sang set 2, thế trận giằng co tiếp tục được thể hiện. Ở game thứ 8, tay vợt người Thụy Sĩ có đến 2 break-point nhưng anh đều để đối thủ cứu được để cân bằng tỉ số 4/4. Bước ngoặt đã đến ở game thứ 10 khi Seppi giao bóng. Trước sức ép lớn từ Federer, tay vợt người Ý đã giao bóng không tốt và phải đối mặt với 2 break-point đồng thời là 2 championship point khi bị dẫn 40-15. Seppi chỉ có thể cứu được 1 điểm thua trước khi chịu gác vợt bằng pha smash quyết định của FedEx.


Chung cuộc, Federer đã thắng Seppi với tỉ số 2-0 (7/6 (7-1), 6/4) sau 1 giờ 42 phút để đăng quang danh hiệu ở giải Gerry Weber Open 2015. Với danh hiệu ATP 500 mới có được trên mặt sân cỏ ở Halle (Đức), 'Tàu tốc hành' người Thụy Sĩ chính thức đi vào lịch sử với tư cách vô địch giải đấu này nhiều lần nhất với 8 lần đăng quang sau 10 lần dự trận chung kết.

Nguồn Thethao.vn.vtv

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN