Felix Auger-Aliassime đăng quang vô địch ở Antwerp

24/10/2022 - 17:25

Hạt giống số hai Felix Auger-Aliassime hạ Sebastian Korda 6-3, 6-4 ở trận chung kết hôm 23-10, để đoạt danh hiệu ATP thứ ba mùa này.

Sebastian Korda, người từng loại tay vợt Canada ở tứ kết giải đất nện tại Estoril hồi tháng 4, không thể tái hiện được thành tích đó trong lần tái đấu ở Antwerp. Felix Auger-Aliassime là người thắng game đỡ bóng trước, lúc đang dẫn 3-2 ở set đầu. Nhờ khả năng giao bóng vượt trội, hạt giống số hai không đối mặt break-point nào ở set này.

Korda chơi khởi sắc hơn trong set hai nhưng không tận dụng được hai cơ hội thắng game đỡ bóng. Felix thắng 82% điểm giao bóng một (18/22) và lên lưới ghi điểm thành công 8/10 lần ở set này.

Tay vợt 22 tuổi hoàn tất chiến thắng sau một tiếng rưỡi với 23 điểm winner và chỉ mắc 5 lỗi tự đánh hỏng, trong khi con số tương tự của Korda lần lượt là 10 điểm và 11 lỗi.

Chức vô địch European Open ở Antwerp cũng là danh hiệu ATP thứ ba mùa này của Felix, người hiện xếp thứ bảy trong cuộc đua giành vé đến Turin dự ATP Finals trung tuần tháng sau. Anh nới rộng cách biệt lên 340 điểm so với vị trí thứ bảy của Taylor Fritz.

Tuy xếp thứ sáu nhưng Novak Djokovic vẫn có vé đến Turin nhờ thành tích vô địch Wimbledon năm nay.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN