Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2014, các cấp trong tỉnh đã tổ chức 184 đoàn kiểm tra, trong đó có 1 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh.
Các đối tượng được kiểm tra gồm cơ sở sản xuất, chế biến, cơ sở kinh doanh tiêu dùng, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.
Qua đó, các đoàn đã kiểm tra trên 2.200 cơ sở trong tổng số 8.613 cơ sở toàn tỉnh. Kết quả, số cơ sở đạt điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đạt tỷ lệ trên 55,2%, trong đó số cơ sở vi phạm bị nhắc nhở là 985 cơ sở (chiếm 44,2% so với số cơ sở được kiểm tra) và số vi phạm bị xử lý là 490 cơ sở (chiếm 22%). Số tiền xử phạt trên 92,4 triệu đồng.
Các cơ sở bị xử lý chủ yếu là do vi phạm các điều kiện về khám sức khỏe, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đầy đủ, thực hiện vệ sinh cá nhân chưa tốt.