Gặp gỡ Sao Tháng Giêng Võ Huỳnh Nhi

01/01/2010 - 08:30

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là phần thưởng cao quý nhất mà Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cho những cán bộ, hội viên có những thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên hàng năm. 

Năm 2009, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre có một đại biểu vinh dự được giới thiệu nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp toàn quốc. Một trong 14 gương mặt Sao Tháng Giêng cấp trường, Võ Huỳnh Nhi được Hội đồng xét giải thưởng của trường đề nghị về trên xét trao giải thưởng cấp toàn quốc.

Võ Huỳnh Nhi – Lớp trưởng lớp K6 CĐSP Mầm non, năng nổ nhiệt tình, luôn được mọi người thương mến. Đó là một nữ sinh với gương mặt rất trẻ trung, duyên dáng, sinh ngày 15-4-1989, quê ở xã Tân Phú Tây, Mỏ Cày Bắc. Ba của Nhi hiện là Chủ tịch UBMTTQ xã, mẹ làm vườn. Là con lớn trong gia đình, Nhi còn người em gái đang học lớp 11 Trường THPT Ngô Văn Cấn. Từ nhỏ, Huỳnh Nhi đã ôm ấp ước mơ trở thành cô giáo. Do hoàn cảnh gia đình, Nhi chỉ dám theo học ngành sư phạm tại tỉnh, để được gần nhà, chi phí cho việc học phù hợp với điều kiện gia đình, có thời gian về nhà phụ giúp ba mẹ và lo cho đứa em học tới nơi tới chốn.

Với kiến thức nền là một học sinh giỏi cả ba năm liền ở trường THPT, khi vào Trường Cao đẳng Bến Tre, Nhi đã nỗ lực hơn trong học tập và tích cực tham gia các phong trào của Đoàn và Hội. Được vinh dự giới thiệu công nhận “Sao Tháng Giêng” cấp toàn quốc, Huỳnh Nhi đã vượt qua hơn 1.000 cán bộ, hội viên, sinh viên của nhà trường với thành tích học tập xếp loại giỏi và rèn luyện xuất sắc suốt cả hai năm học 2007-2008 và 2008-2009. Với sự năng nổ, nhiệt tình, là một lớp trưởng gương mẫu được thầy cô tin tưởng, bạn bè yêu mến, thành tích của Nhi ngày càng được khẳng định thêm khi bạn được công nhận “Sinh viên 3 tốt”, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh trong đợt bình chọn những gương mặt tiêu biểu trong Cuộc vận động “Tuổi trẻ Bến Tre học tập và làm theo lời Bác”; tham gia phong trào nghiên cứu khoa học, với đề tài “Nghiên cứu nhân cách sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre” được Hội đồng khoa học nhà trường đánh giá, xếp loại giỏi.

Là một “ngôi sao” học tập, về rèn luyện, Huỳnh Nhi cũng hết sức nhiệt tình, năng nổ với công tác Đoàn, Hội. Nhi tham gia vào đội TCM (tuyên truyền ca khúc cách mạng), Câu lạc bộ Bạn gái và tích cực tham gia công tác xã hội: đến dạy khiêu vũ cho các anh bộ đội ở Tiểu đoàn 516, đến với trẻ em Trường Khuyết tật, hiến máu nhân đạo….

Ngay lúc này, Nhi đang vào mùa thực tập sư phạm, Nhi đã hứa với thầy cô, với tất cả các bạn là sẽ học tập thật tốt, tham gia tích cực hơn nữa vào công tác Đoàn - Hội và đặc biệt là phấn đấu hết mình để sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Thêm một tin vui nữa đến với Nhi, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường cho biết, Ban Thường vụ đã họp xét và nhất trí đề nghị Đảng ủy nhà trường xem xét kết nạp Đảng Võ Huỳnh Nhi.

 

Trần Văn Phương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN