Gia hạn thời gian đăng ký hưởng giá điện ưu đãi đến hết ngày 15-5-2011

22/04/2011 - 08:21

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Bến Tre, Tổng Công ty Điện lực miền Nam vừa có văn bản số 2308/EVN SPC-KD ngày 18-4-2011 về việc gia hạn thời gian đăng ký giá điện cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp thực hiện theo văn bản số 1198/EVN-KD của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Theo đó, những hộ nghèo, hộ thu nhập thấp thường xuyên sử dụng không quá 50kWh/tháng sẽ được tiếp tục đăng ký được hưởng giá điện ưu đãi của Chính phủ. Thời gian đăng ký đến hết ngày 15-5-2011. Đối với khách hàng đang sử dụng điện có đăng ký mua điện theo mức giá áp dụng cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp thường xuyên sử dụng không quá 50kWh/tháng từ ngày 1-4-2011 sẽ được áp dụng mức giá cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp, bắt đầu từ kỳ hóa đơn của tháng tiếp theo tháng đăng ký. Đây là mức thấp nhất trong biểu giá điện hiện nay dành cho hộ nghèo, hộ có thu nhập thấp.

 Để được hưởng mức giá này, lượng điện tiêu thụ bình quân tháng không quá 50kWh, tổng sản lượng 3 tháng liền kề sau đó (tính từ ngày nhận đơn) không được vượt quá 155kWh (tức 50kWh/tháng cộng với 5kWh sai lệch thời gian ghi chỉ số công-tơ). Mục đích của chính sách này là nhằm khuyến khích người dân tiết kiệm điện vừa nhằm đảm bảo an sinh xã hội và góp phần vào chính sách hỗ trợ cho người nghèo. Các khách hàng phải trả tiền điện như hộ bình thường (theo giá điện bậc thang lũy kế) nếu vượt quá con số trên. Để đăng ký, khách hàng thuộc diện trên chỉ việc đến các địa điểm tiếp nhận đăng ký, điền đầy đủ thông tin vào giấy đăng ký, đem theo hóa đơn tiền điện hoặc hợp đồng mua bán điện (bản chính hoặc bản photo, để nhân viên tiếp nhận đơn tra cứu thông tin nhanh chóng, chính xác), không cần phải mang theo bất kỳ giấy tờ nào khác, cũng không cần có xác nhận của địa phương. Được biết thêm, đến thời điểm này, Công ty Điện lực Bến Tre đã nhận 36.988 giấy đăng ký của khách hàng.

 

Thiên Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN