Giải Lân lên Mai Hoa Thung - Cúp Sense City mở rộng lần thứ I năm 2023

05/02/2023 - 17:48

BDK.VN - Ngày 5-2-2023, Giải Lân lên Mai Hoa Thung - Cúp Sense City mở rộng lần thứ I năm 2023 do Trung tâm Thương mại Sense City và Công ty TNHH Hào Dũng Đường phối hợp tổ chức đã khai mạc, thi đấu.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội về tham dự giải.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội về tham dự giải.

Tham gia giải có 13 đội lân, gồm: Đội Miếu Bảy Bà, đội Long Yang (An Giang), đội Thập Nhất Phường, đội Dũng Thịnh (Đồng Tháp), đội Hồng Nghệ, đội Long Nhi Đường (TP. Hồ Chí Minh), đội Hào Nhựt, đội Tân Nghĩa Đường (Vĩnh Long), đội Nhật An Đường (TP. Long Xuyên, An Giang), đội Huỳnh Lân Đường (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đội Thanh Anh (Tiền Giang), đội Phúc Ân Đường (TP. Cần Thơ) và Phúc Anh (Bến Tre).

Tại lễ khai mạc, Giám đốc Trung tâm Thương mại Sense City Bến Tre - Trưởng ban tổ chức Lê Phương Thanh thông tin: Nghệ thuật biểu diễn lân sư rồng từ lâu đã là một trong những bộ môn nghệ thuật truyền thống và không thể thiếu trong các sự kiện, hoạt động lễ hội tại Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông nói chung. Việc tập luyện và theo đuổi bộ môn nghệ thuật lân sư rồng cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để rèn luyện và nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết của người dân, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Các đội lân đang thi đấu tại giải.

Các đội lân đang thi đấu tại giải.

Thông qua giải, nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các đội lân sư rồng giao lưu, học hỏi, nâng cao chuyên môn nghệ thuật, đồng thời, tạo không khí vui tươi, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho các tầng lớp nhân dân trong dịp đầu xuân. Giải thi đấu trong ngày và kết thúc, trao giải vào tối cùng ngày.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN