Giám sát Dự án xây dựng đê bao ngăn mặn kết hợp đường giao thông nối liền 3 huyện biển

10/11/2022 - 10:57

BDK.VN - Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Nguyễn Văn Quới làm trưởng đoàn vừa giám sát thực tế Dự án xây dựng đê bao ngăn mặn kết hợp đường giao thông nối liền 3 huyện biển: Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú (Dự án 3 huyện biển).

Đoàn khảo sát thực tế dự án tại xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú.

Đoàn khảo sát thực tế dự án tại xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú.

Tham gia cùng đoàn, có Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện lãnh đạo ban, ngành và đoàn thể có liên quan trên địa bàn huyện Ba Tri và Thạnh Phú.

Dự án 3 huyện biển có chiều dài hơn 39,334km, được triển khai 2 giai đoạn (GĐ): GĐ 1 (12,378km), trong đó Bình Đại 5,533km, Ba Tri 2,963km, Thạnh Phú 3,882km. GĐ 2 (26,955km): Bình Đại 4,244km, Ba Tri 16,122km, Thạnh Phú 6,588km.

Khối lượng thi công hoàn thành ước đạt 25%. Về thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB): Ba Tri bàn giao mặt bằng phần vận động người dân khu vực cầu Phú Lễ, cầu Ba Tri 2; khu vực cống Tân Xuân, đoạn đường cũ ĐH.14. Bình Đại đã bàn giao 180/189 hộ. Thạnh Phú đã bàn giao mặt bằng đoạn tuyến trên địa bàn xã Mỹ An và An Thạnh (141/143 hộ); đã phê duyệt phương án và đang tiếp tục thực hiện công tác GPMB trên đoạn tuyến ĐH.25 thuộc xã Bình Thạnh.

Đại diện dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông huyện Ba Tri và Thạnh Phú đã trình bày cùng đoàn giám sát về tình hình GPMB, những khó khăn trong quá trình thực hiện và đề xuất cấp trên có những biện pháp tích cực để tháo gỡ khó khăn trong GPMB cũng như các ban, ngành và đoàn thể liên quan cùng nhau tích cực vận động người dân bị ảnh hưởng bởi Dự án 3 huyện biển bàn giao mặt bằng cho công trình.

Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Nguyễn Văn Quới ghi nhận những kết quả trong GPMB của huyện Ba Tri và Thạnh Phú. Kiến nghị UBND các huyện sớm công khai ra dân, phối hợp với các đoàn thể và ban, ngành liên quan tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân trong Dự án 3 huyện biển đồng tình, thống nhất chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, quan tâm giải quyết các trường hợp phải tái định cư theo đúng quy định. Ngoài ra, huyện cũng cần có cam kết cụ thể về tiến độ bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công có thể triển khai dự án nhanh chóng, đúng tiến độ.

Tin, ảnh: Lê Đệ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN