Giám sát kết quả thực hiện các dự án phải thu hồi đất trên địa bàn huyện Thạnh Phú

18/10/2018 - 15:53

Đoàn giám sát tại công trình Thủy lợi Nam Bến Tre tại xã Phú Khánh. Ảnh: Phan Hân

Đoàn giám sát tại công trình Thủy lợi Nam Bến Tre tại xã Phú Khánh. Ảnh: Phan Hân

Ngày 18-10-2018, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Văn Quới làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 05 của HĐND tỉnh về danh mục các dự án phải thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia công cộng trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

Huyện Thạnh Phú có 20 dự án được thực hiện trong năm 2018. Đến nay,  có 6 dự án đã và đang triển khai thực hiện việc thu hồi đất. Cụ thể, dự án mở rộng bãi rác thị Trấn Thạnh Phú, Trường Tiểu học Thới Thạnh, Trường Mẫu giáo Thới Thạnh, Trường Mẫu giáo Thạnh Phong, Hệ thống thủy lợi Nam Bến Tre giai đoạn 1, cụm công nghiệp cảng cá An Nhơn.

Có 8 dự án đã hủy bỏ không thực hiện. Nguyên nhân do chủ đầu tư và kinh phí chưa có; một số trường hợp khác do công trình thực hiện qua việc vận động đất của dân.

Có 6 dự án xin chuyển tiếp sang năm 2019: Kho bạc huyện, Nhà máy điện gió Bến Tre, Nhà máy điện gió số 1, Nhà máy điện máy Thiên Phú, Hệ thống thủy lợi Nam Bến Tre giai đoạn 1, Trụ sở làm việc đội quản lý thị trường số 2 huyện Thạnh Phú. Hầu hết, các dự án đã được chuyển tiếp từ 1-2 năm trước đó.

Tại buổi giám sát, các thành viên của đoàn giám sát đã quan tâm đến các vấn đề liên quan đến tính khả thi của các dự án được chuyển tiếp thực hiện trong năm 2019; các giải pháp của địa phương trong thực hiện.

Cùng ngày, đoàn đã đi khảo sát thực tế công trình cống Giồng Luông, xã Phú Khánh thuộc Công trình Thủy lợi Nam Bến Tre, Công trình Trường Tiểu học Thới Thạnh, Khu dân cư thị trấn, cụm công nghiệp cảng cá An Nhơn.

Phan Hân

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN