Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động số 09 và Đề án số 02 đối với huyện Mỏ Cày Bắc

11/06/2021 - 06:27

BDK.VN - Ngày 10-6-2021, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Huyện ủy Mỏ Cày Bắc về giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động số 09-CTr/TU và Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và đồng chí Bí thư Huyện ủy huyện Mỏ Cày Bắc.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thường vụ Huyện ủy và đồng chí Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Bắc trong công tác lãnh, chỉ đạo triển khai Chương trình hành động số 09-CTr/TU và Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy. Ban Thường vụ Huyện ủy và đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thực hiện khá nhiều hoạt động, tập trung chỉ đạo và triển khai rất nhiều lĩnh vực theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, trong đó có xây dựng nông thôn mới (NTM) và phát triển du lịch.

Phân tích những mặt mạnh, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân hạn chế, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đề nghị huyện phát huy những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân qua nhiều kênh thông tin.

Trong xây dựng NTM, Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh, chỉ đạo UBND huyện tiếp cận với các ngành tỉnh để sớm hoàn thiện Đề án xây dựng huyện Mỏ Cày Bắc đạt chuẩn huyện NTM giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời tập trung quyết liệt cho công tác xây dựng NTM các xã còn lại của huyện. Quan tâm đến vấn đề liên kết với các địa phương lân cận như TP. Bến Tre, Mỏ Cày Nam và Chợ Lách về phát triển du lịch. Lựa chọn hình thức phát triển du lịch cần dựa vào tiềm lực phát triển của các doanh nghiệp, đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thế miệt vườn,…

Ban Thường vụ Huyện ủy Mỏ Cày Bắc cần lãnh đạo tốt công tác quy hoạch tỉnh trên địa bàn huyện; công tác kiểm tra, giám sát; vấn đề huy động nguồn lực trong xây dựng NTM và phát triển du lịch.

Tin, ảnh: Huyền Trang

 

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN