Giao ban phối hợp thực hiện nhiệm vụ an ninh, quốc phòng

04/10/2012 - 16:01

Ngày 1-10-2012, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an và Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 77 ngày 12-7-2010 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng 9 tháng năm 2012.

Thời gian qua, lực lượng công an, quân đội các cấp đã chủ động nắm chắc tình hình, thống nhất đánh giá, dự báo tình hình và triển khai kế hoạch, biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tiến hành vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân. Các lực lượng đã phối hợp bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh trật tự khu vực vùng trời, vùng biển của Tổ quốc. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các lực lượng khác tổ chức tìm kiếm cứu nạn, kêu gọi và bố trí các phương tiện vào nơi tránh trú bão an toàn. Phối hợp thực hiện nghiêm túc các phương án, kế hoạch phòng, chống tội phạm, kiềm chế sự gia tăng tội phạm, đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của tỉnh.

Lãnh đạo 3 đơn vị đã thống nhất các nội dung phối hợp, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện Nghị định đối với các đơn vị, địa phương, tổ chức rút kinh nghiệm và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện; tiếp tục phối hợp thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả.

QUANG TRƯỜNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN