Giáo dân Công giáo có nhiều đóng góp thiết thực cho xã hội

19/12/2013 - 18:03

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 72.000 giáo dân theo đạo Công giáo đang cư trú khắp 9 huyện, thành phố. Trong năm 2013, phần lớn bà con giáo dân luôn tin tưởng các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, sống và làm việc theo luật pháp, yên tâm làm ăn sinh sống, nỗ lực lao động sản xuất.

Giáo dân họ đạo Cái Mơn (Vĩnh Thành), Long Thới đã phát triển nghề trồng hoa, cây cảnh, nhân giống cây trồng trong dịp Tết, đến nay đã có hàng chục ngàn chậu bông chuẩn bị đưa ra thị trường. Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum (Chợ Lách) và Công ty TNHH Thanh Bình (Châu Thành) đã tổ chức dạy thêu may, đan giỏ miễn phí cho 300 lao động nữ là người Công giáo và có việc làm ổn định.

Bên cạnh việc lao động sản xuất, đồng bào giáo dân luôn thực hiện đạo lý dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, đóng góp xây dựng và sửa chữa 23 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách với số tiền trên 276 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, đồng bào Công giáo đã nhiệt tình hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực như xây dựng 15 nhà tình thương, trợ giúp xây hồ, đúc cống chứa nước sạch, tặng quà, trao xe lăn cho người tàn tật, tặng học bổng, học phẩm cho học sinh nghèo. Tổng kinh phí đóng góp chung trên 3 tỷ đồng. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, bà con giáo dân và các họ đạo đã đóng góp gần 1 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.

Để chuẩn bị đón mùa Giáng sinh năm 2013, các nhà thờ Công giáo, Tin lành trong tỉnh đã được bà con giáo dân chung tay, trang hoàng đẹp mắt. Chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để bà con giáo dân đón mùa Giáng sinh vui tươi, an lành, hạnh phúc. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp đã đến thăm, tặng quà các nhà thờ, Ủy ban Đoàn kết Công giáo, đồng thời cũng thông tin một số tình hình hoạt động của đạo, bà con giáo dân và nắm bắt tình hình phát triển kinh tế của từng địa phương.

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN