Giáo dục, ngăn chặn học sinh sử dụng tem giấy có chứa chất ma túy

17/10/2016 - 15:08

Nhằm giáo dục, ngăn chặn học sinh sử dụng loại tem giấy có chứa chất ma túy, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường trực thuộc, các trường THPT tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về tác hại của loại tem giấy nêu trên. Phối hợp với địa phương, cha mẹ học sinh có biện pháp ngăn ngừa, quản lý, giám sát học sinh không để có trường hợp sử dụng tem giấy nguy hại này. Nếu phát hiện có người mua bán, tàng trữ, sử dụng phải báo ngay với cơ quan chức năng gần nhất để kịp thời xử lý. Nhà trường ngoài kết hợp chặt chẽ với gia đình, xã hội cũng nên tổ chức nhiều hoạt động, các sân chơi lành mạnh bổ ích cho học sinh tham gia, góp phần ngăn chặn học sinh tham gia các trò nguy hại kể trên.

Được biết, tem giấy là loại ma túy gây ảo giác mạnh nhất hiện nay, núp bóng dưới con tem đặt lưỡi, tẩm LCD (một loại ma túy) vào giữa miếng giấy nhỏ. LSD là chất gây ảo giác mạnh nhất, là 1 trong 2 chất ma túy nguy hiểm. Người sử dụng tới liều đều bị ảo giác loạn thần. Chỉ cần sử dụng 1 microgram/kg cân nặng sẽ gây ảo giác, loạn thần kéo dài đến vài ngày gây hoang tưởng, sợ hãi vô cớ, la hét, đôi khi hung hăng, có biểu hiện muốn tấn công người khác…

P.Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích