Giao lưu đêm nhạc truyền thống dân tộc Hàn Quốc

17/03/2009 - 09:17
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn ca múa nhạc Solah.

Đêm 14-3-2009, đoàn ca múa nhạc dân tộc Solah (Hàn Quốc) đã biểu diễn tại Hội trường lớn UBND tỉnh, nhân kỷ niệm 17 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại diện phía Hàn Quốc có bà Hong Kyung ja - Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, Ông Myung Cheol - Giám đốc Tổ chức Hosama International. Đại diện phía Bến Tre có đồng chí Huỳnh Văn Be Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thái Xây- Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo khán giả đến xem.

Hơn 30 nghệ sĩ của đoàn, với trang phục truyền thống dân tộc Hàn, đã trình bày: những điệu múa Salpuri, thể hiện một cuộc đời đầy nỗi đau của người phụ nữ miền núi, song tấu đàn Hae-gum và đàn Gomungo đã thể hiện những điệu nhạc dân tộc đa dạng của Hàn Quốc, nghệ sĩ Part Ju Young điêu luyện với dàn trống tổng hợp đã làm tăng thêm hào hứng cho buổi biểu diễn, cùng nhiều bản hợp ca mang sắc thái của dân tộc Triều Tiên. Trong chương trình còn có sự tham gia của các diễn viên: múa, hát nhạc dân ca Nam bộ của Trung tâm Văn hóa tỉnh, tạo sự hiểu biết phong phú về văn hóa giữa hai dân tộc.

Sau buổi biểu diễn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và cùng chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích