Giao lưu gặp gỡ cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam

18/04/2021 - 12:04

BDK.VN - Tối ngày 17-4-2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam với Chủ đề “Bến Tre sâu nặng nghĩa tình và khát vọng vươn cao”.

Bí thư Tỉnh uỷ Phan Văn Mãi và đại diện Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía Nam tặng quà cho cựu cán bộ Đoàn.

Bí thư Tỉnh uỷ Phan Văn Mãi và đại diện Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía Nam tặng quà cho cựu cán bộ Đoàn.

Tham dự có Đại tướng Lê Hồng Anh - nguyên Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam Lê Hồng Liêm, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam.

Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam được thành lập vào ngày 10-3-2019. Từ khi thành lập đến nay, Ban Liên lạc đã tổ chức rất nhiều hoạt động về công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn hóa đọc cho thanh thiếu nhi.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường, cho rằng: 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của Đoàn không ngừng được phát huy mạnh mẽ. Sức mạnh đó còn được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, sự quan tâm, nhắc nhở, động viên của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước. Hôm nay, các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên tỉnh Bến Tre được hân hoan chào đón các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Trung ương Đoàn qua các thời kỳ, quý cô chú, anh, chị cựu cán bộ Đoàn thanh niên các tỉnh, thành phía Nam về thăm xứ dừa Bến Tre, thăm lại chiến trường xưa, thăm các khu di tích lịch sử, văn hóa của tỉnh, để thấy quê hương Đồng Khởi ngày một đổi mới; đất và người Bến Tre tuy còn khó khăn về vật chất, nhưng rất giàu về tình cảm, sâu nặng nghĩa tình và đang khát vọng vươn cao. Rất mong quý cô chú, anh chị có những chia sẻ, góp ý cho Bến Tre ngày một phát triển đi lên.

Tại buổi họp mặt đã diễn ra chương trình giao lưu với cựu cán bộ Đoàn về chủ đề “Cảm xúc tháng 4 - Khát vọng Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến cho biết: Tỉnh rất vui mừng được đón tiếp các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn, các bộ, ngành Trung ương, cựu cán bộ Đoàn thanh niên khu vực phía Nam đến quê hương Đồng Khởi trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày tháng 4 lịch sử.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với tỉnh nhà nói chung, tuổi trẻ Bến Tre nói riêng, góp phần giáo dục lòng yêu nước, kế thừa và phát huy truyền thống và tinh thần nhiệt huyết của các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ cho thế hệ trẻ một cách sinh động nhất mà không tài liệu hay bài giảng nào chuyển tải được. Qua chương trình giao lưu kết nối các thế hệ, càng thấy rõ mỗi thế hệ thanh niên đều có lý tưởng, khát vọng để cống hiến, cán bộ Đoàn là người khơi dậy lý tưởng, tiên phong trong hành động để cỗ vũ thanh niên.

Với khát vọng vươn lên không ngừng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định mục tiêu phấn đấu xây dựng Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2025 và của cả nước vào năm 2030.

Để hiện thực hóa mục tiêu đại hội, từ chương trình họp mặt đầy ý nghĩa, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến đề nghị: Cán bộ Đoàn các cấp trong toàn tỉnh cần phát huy tinh thần cầu thị, ham học hỏi và lắng nghe, vận dụng những ý kiến đóng góp của lớp cán bộ đi trước để tự rèn luyện mình ngày càng hoàn thiện, lãnh đạo tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh xứng đáng là thủ lĩnh thanh niên theo tiêu chí “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”. Các bạn đoàn viên, thanh niên cần tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng xã hội, làm chủ tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước. Khát vọng sánh vai không nằm ở suy nghĩ mà phải được hành động bằng những việc nhỏ nhất từ hôm nay, trong mỗi cán bộ Đoàn và mỗi bạn trẻ.

Dịp này, Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam gửi tặng 15 phần quà để thăm hỏi, động viên các đồng chí đồng đội năm xưa và tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre và Cao đẳng Đồng Khởi.

Tin, ảnh: Hoàng Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN