Giao lưu Hội doanh nhân trẻ các tỉnh miền Đông Nam bộ

05/12/2010 - 15:53
Đoàn Doanh nhân trẻ Bến Tre giao lưu tại tỉnh Bình Dương.

Trong 2 ngày 27 và 28-11-2010, Đoàn Doanh nhân trẻ Bến Tre do ông Nguyễn Trọng Huy - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bến Tre làm trưởng đoàn, đã đến gặp gỡ, giao lưu với Hội doanh nhân trẻ các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ, do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức. Tham gia giao lưu ngoài các tỉnh 5B như: Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước còn có Hội doanh nhân trẻ các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, TP. HCM, Câu lạc bộ 2030, Long An, Phú Yên, Ninh Thuận.

Theo ông Nguyễn Trọng Huy, đây là lần thứ 4 Hội doanh nhân trẻ các tỉnh 5B có cuộc giao lưu, gặp gỡ. Lần đầu tiên vào năm 2006, Hội Doanh nhân trẻ Bến Tre đăng cai tổ chức với nhiều tỉnh thành tham gia và đạt được nhiều kết quả. Ngoài việc gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nhân trẻ, đây còn là cơ hội để tỉnh giới thiệu, xúc tiến đầu tư. Tại buổi gặp gỡ, doanh nhân trẻ các tỉnh có điều kiện tiếp xúc với trên 200 doanh nhân trẻ Bình Dương - một đội ngũ doanh nhân trẻ có nhiều năng động, sáng tạo và đã thành công trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đầu tư ngay tại thành phố mới Bình Dương. Buổi giao lưu còn là dịp để các doanh nhân tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, nghe giới thiệu về chủ trương, chính sách cũng như nhiều kinh nghiệm quí báu về thu hút đầu tư. Bình Dương là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa -Vũng Tàu, nơi đóng góp hơn 40% vào GDP của cả nước. Cơ cấu kinh tế, nông nghiệp 5%, dịch vụ 29%, công nghiệp 66%, tăng trưởng GDP trung bình hàng năm 14%. Toàn tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp, tỉnh đang qui hoạch, xây dựng thành phố mới với gần 4.200ha; trong đó, trung tâm thành phố mới 1.000ha. Dự kiến Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2015 và thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020.

Ông Nguyễn Trọng Huy - Chủ tịch Hội DNT Bến Tre trả lời phỏng vấn
Đài TH Bình Dương.

Trao đổi với các doanh nhân trẻ các tỉnh miền Đông Nam bộ, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho rằng Hội Doanh nhân trẻ Bến Tre và các tỉnh có nhiều sáng kiến hay, tạo ra một sân chơi rất bổ ích giúp cho các doanh nhân trẻ có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh; giúp các doanh nhân gắn kết lại với nhau để cùng vượt qua khó khăn, tạo một môi trường kinh doanh lành mạnh, hiệu quả. Ông đề nghị, Hội doanh nhân trẻ các tỉnh cần có nhiều nội dung hoạt động phong phú, hấp dẫn hơn; coi hoạt động này không thể tách rời doanh nhân; làm sao khai thác hết tiềm năng doanh nhân. Doanh nhân thành công cũng dành một phần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

Bài, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN