Giồng Trôm có 7 xã vững mạnh toàn diện trên lĩnh vực dân số - KHHGĐ & trẻ em

25/01/2008 - 08:43

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở Giồng Trôm. Ảnh: Hoàng Vũ.

Huyện Giồng Trôm có 7 xã Long Mỹ, Tân Hào, Lương Phú, Phong Mỹ, Châu Hòa, Phước Long và Thạnh Phú Đông vừa được Ủy ban dân số - Gia đình tỉnh Bến Tre công nhận vững mạnh toàn diện về công tác dân số - gia đình & trẻ em năm 2007.

Đây là những xã đạt thành tích trong thực hiện các tiêu chí về dân số - kế hoạch hóa gia đình và trẻ em do ngành Dân số - Gia đình và Trẻ em quy định. Dựa vào các tiêu chí quy định, các xã này đã kéo giảm tỷ lệ sinh chỉ còn từ 0,2 – 0,6 phần ngàn; tỷ lệ giảm sinh con thứ 3 còn ở mức 0,5 –2 phần trăm; số cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại tăng từ 1-3 phần trăm; trẻ em suy dinh dưỡng giảm còn 0,5 – 1 phần trăm; gia đình không xảy ra bạo lực, bạo hành và tảo hôn. Đáng chú ý nhất, trong thực hiện chăm sóc trẻ em, mỗi xã đã vận động cộng đồng hỗ trợ từ 15 – 20 triệu đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho khoảng từ 100 – 200 trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.

Trong số các xã đạt vững mạnh toàn diện về công tác dân số - gia đình và trẻ em trong năm 2007, các xã Long Mỹ, Tân Hào, Lương Phú, Phong Mỹ, Châu Hòa và Phước Long duy trì liên tiếp trong nhiều năm và Thạnh Phú Đông được công nhận lần đầu tiên.

Ngọc Châu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN