Giồng Trôm nâng chất hoạt động Hội nông dân huyện

25/08/2020 - 13:33

BDK.VN - Ngày 24-8-2020, Ban Thường trực Hội Nông dân (HND) huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ 2018 - 2023 sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào ND. Tham dự có Phó chủ tịch Hội ND tỉnh Trần Dương Thuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Thu Phượng.

Thu hoạch dừa ở Châu Hòa: Ảnh Kim Phụng

Thu hoạch dừa ở Châu Hòa: Ảnh Kim Phụng

Một trong những nội dung trọng tâm trong công tác Hội được các cấp HND thực hiện khá tốt là đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Qua thực hiện phong trào, đã hình thành mô hình VietGAP hướng tới mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Hưng Lễ, Lương Hòa, Bình Hòa, Phong Nẫm. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong lao động sáng tạo.

Hội còn có mô hình vận động hội viên xây dựng vùng sản xuất tập trung, trồng lúa chất lượng cao; bình quân mỗi năm đã có trên 20,2 ngàn hộ đăng ký, trong đó có trên 10,1 ngàn hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Phong trào đoàn kết, tương trợ, giúp nhau làm kinh tế được các hội viên hưởng ứng, đã hỗ trợ nhau trên 1,2 tỷ đồng với hơn 460 ngày công, góp phần giúp nhau thoát nghèo.

Bên cạnh đó, HND các cấp trong huyện cũng đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Nửa nhiệm kỳ, hội viên trong huyện đã hiến trên 10 ngàn mét vuông đất canh tác, góp trên 1,2 tỷ đồng và nhiều ngày công lao động...

Một số nội dung trọng tâm trong nửa nhiệm kỳ còn lại được Ban Thường vụ Hội ND huyện hướng đến như: Tập trung nâng cao chất lượng hoạt động Hội, dịch vụ, tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn nông dân phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội...

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN