Gương đảng viên trẻ tình nguyện

26/08/2012 - 16:43

Tại lễ trao lệnh gọi thanh niên (TN) lên đường nhập ngũ năm 2012, trong số 130 TN nhập ngũ TP. Bến Tre lần này có 21 TN là đảng viên, tất cả đều làm đơn tình nguyện phục vụ trong Quân đội.

Chúng tôi rất ấn tượng với 2 TN là đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ với ước mơ được cống hiến sức trẻ cho đất nước. Với họ, nhập ngũ chính là thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ cho đất nước. Đó là Võ Tuấn Tú (sinh năm 1990) và Lê Minh Tú (sinh năm 1993).

Võ Tuấn Tú: “Quân đội là môi trường tốt để rèn luyện, trưởng thành”

Khi còn là học sinh, Tú đã tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn tại trường và địa phương (xã Nhơn Thạnh). Năng nổ, nhiệt huyết và không ngừng rèn luyện, tháng 6-2011, Tú đã vinh dự dược kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Võ Tuấn Tú.

Trong mắt bạn bè, Tú là một Bí thư Chi đoàn ấp năng nổ, sáng tạo và thân thiết với mọi người. Anh Hai của Tú là Bí thư Xã Đoàn, đã có gia đình và ở riêng. Cha mẹ của Tuấn Tú hàng ngày đi dệt chiếu thuê, lại hay đau ốm. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng ông bà luôn động viên và ủng hộ anh em Tú tích cực tham gia các phong trào ở địa phương. Tú tâm sự: “Khi còn nhỏ, em mơ ước lớn lên sẽ là bộ đội. Hơn nữa, thời gian qua, được giao lưu với các anh bộ đội của một số đơn vị, em cảm nhận được ở các anh tính đoàn kết, tính kỷ luật và cả tính hài hước, mộc mạc. Đó là những đức tính em rất quý trọng”. Nhưng do hoàn cảnh, khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Tú chọn học trung cấp thông tin tại tỉnh. Có việc làm và thu nhập ổn định, nhưng nhận thấy bản thân chưa hoàn thành nhiệm vụ của người TN, Tuấn Tú đã làm đơn tình nguyện nhập ngũ.

Mặc dù còn rất trẻ, nhưng thật bất ngờ khi nghe Tú chia sẻ những suy nghĩ rất chín chắn: “TN phải có đóng góp, cống hiến gì đó cho đất nước. Với em, tình nguyện nhập ngũ là đóng góp đầu tiên và thiết thực nhất”. Tú cho biết, gia đình rất vui và hết sức ủng hộ quyết định của em. “Em nghĩ rằng TN phải trải qua rèn luyện, thử thách thì mới trưởng thành, mới thực sự là “rường cột của nước nhà” như lời Bác Hồ dạy và Quân đội chính là môi trường tốt để em thực hiện được điều này” - Tú chia sẻ.

Lê Minh Tú: “Bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng”

Tham gia Dân quân cơ động Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Hưng đã 2 năm. Với thành tích xuất sắc trong công tác, em được kết nạp vào Đảng ngày 16-6-2012 và sinh hoạt tại Chi bộ Quân sự xã Phú Hưng. Chia sẻ tâm tình khi ngày nhập ngũ sắp đến, Minh Tú hồ hởi nói: “Tiếp nối truyền thống anh hùng của quê hương, bản thân tôi cũng như các bạn thanh niên cùng trang lứa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2012 sẽ khoác lên mình màu xanh áo lính”.

Lê Minh Tú.

Hỏi thăm hoàn cảnh gia đình và tinh thần tình nguyện, Minh Tú tâm sự: “Mặc dù đang có công việc ổn định, nhưng tôi xác định lên đường bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng của TN. Được sự động viên của gia đình và địa phương, tôi đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Ngay khi còn ở ghế nhà trường, tôi đã được các thầy cô giáo dạy về truyền thống dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Vì thế, tôi luôn ý thức TN chúng tôi phải nối tiếp xứng đáng và kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đây là dịp để tôi được rèn luyện trong môi trường mới và cống hiến sức trẻ cho quê hương”.

Trước ngày nhập ngũ, những nắm tay xiết chặt của gia đình, người thân, bạn bè là động lực, niềm tin cho Tuấn Tú, Minh Tú và các bạn trẻ của xã Nhơn Thạnh, Phú Hưng quyết tâm hoàn thành ước nguyện và nghĩa vụ của người TN được phục vụ đất nước.

Bài, ảnh: Phong Phú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN