Gương sáng cán bộ đội

26/03/2014 - 08:15

18 năm gắn bó với ngành Công an, trải qua nhiều lĩnh vực công tác khác nhau nhưng anh luôn mang hết tâm huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong khi công việc phải tiếp xúc với các loại đối tượng nguy hiểm, nhưng anh luôn giữ vững lập trường, phẩm chất trong sạch của người chiến sĩ Công an nhân dân. Đó là Thiếu tá Nguyễn Thanh Vũ - Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh, chống sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bến Tre.

Những năm qua, Thiếu tá Nguyễn Thanh Vũ cùng đồng đội đấu tranh, triệt phá hàng trăm vụ tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đơn vị. Bên cạnh đó, với vai trò là chỉ huy Đội, anh luôn gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua: Vì an ninh Tổ quốc; phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”, có lối sống giản dị, gần gũi, hòa nhã với đồng chí, đồng đội, phong cách làm việc khoa học, tỉ mỉ, nên anh luôn nhận được sự tin tưởng, quý mến của tập thể đơn vị.

Anh tâm sự: Để thành công trong việc phá án, trong công việc lúc nào cũng phải tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí đi trước để áp dụng vào thực tiễn công tác. Trong điều tra khám phá án, anh luôn thận trọng, đặc biệt phải linh hoạt trong xử lý tình huống, vì các đối tượng phạm tội luôn che giấu hành vi vi phạm, tìm mọi cách để gây khó khăn cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tế qua hàng trăm vụ án mà anh cùng đồng đội triệt phá, anh đều triệt xóa thành công các vụ án. Anh cho biết thêm: Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng là tinh thần đoàn kết trên dưới một lòng của tập thể đơn vị, thống nhất kiên quyết tấn công tội phạm, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng, tạo điều kiện thuận lợi của các cơ quan chức năng từ tỉnh đến cơ sở và phải biết dựa vào dân để làm việc.

Với những thành tích nổi bật, Thiếu tá Nguyễn Thanh Vũ được UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm về ma túy, 3 năm liền (2011-2013) là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.     

“Thiếu tá Nguyễn Thanh Vũ là cán bộ chỉ huy Đội có tâm huyết, sống hòa đồng, gần gũi với đồng chí, đồng đội, có phẩm chất đạo đức tốt, năng động, sáng tạo, tận tụy với công việc, không ngại khó, ngại khổ, đôi khi có những vụ việc xảy ra ở xa và thời điểm đêm khuya, đồng chí vẫn luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

(Thượng tá Huỳnh Phước Thọ - Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh).

Vũ Khanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN