Gương sáng vùng biên

28/11/2013 - 17:27
Ông Võ Văn Sương (bìa trái) trao đổi với cán bộ Đồn Biên phòng Hàm Luông.

Ông Võ Văn Sương (sinh năm 1974), ngụ tại ấp Thạnh Khương - xã Bảo Thuận (Ba Tri), vừa làm kinh tế giỏi, vừa có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong thực hiện phong trào “Quần chúng tham gia tự quản an ninh, trật tự khu vực biên giới biển” và các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa của địa phương.

Chúng tôi được đồng chí cán bộ Đồn Biên phòng Hàm Luông đưa đến thăm nhà ông Võ Văn Sương - người vinh dự được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã lập thành tích trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, dịp sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”. Ấn tượng đầu tiên đối với chúng tôi là cơ ngơi khang trang của gia đình ông. Gia đình ông hiện có 2 tàu đánh bắt xa bờ, mỗi tàu có công suất 370 và 600 mã lực cùng với cửa hàng mua bán cây, lá phục vụ cho việc xây cất nhà cửa. Theo ông Sương, gia đình ông tích cực làm kinh tế để đảm bảo cuộc sống gia đình, đồng thời giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn và đóng góp vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Ngoài thời gian làm kinh tế gia đình, ông còn được được nhân dân tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ nhân dân tự quản số 8, từ năm 2011. Ông luôn đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào phát triển sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, trong thực hiện phong trào “Quần chúng tham gia tự quản an ninh, trật tự khu vực biên giới biển”, ông tích cực vận động nhân dân chung sức cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hàm Luông và các lực lượng trên khu vực biên giới bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới. Bản thân ông thường xuyên cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hàm Luông tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. Trong các buổi tuyên truyền về Luật Biên giới Quốc gia, Luật Phòng, chống ma túy, Phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại… do cán bộ Đồn Biên phòng Hàm Luông phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức, ông là người vận động nhân dân trong ấp tham gia và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn ổn định, không xảy ra hiện tượng vi phạm pháp luật, bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất, đời sống không ngừng được cải thiện. Bên cạnh đó, bản thân ông còn tích cực tham gia công tác xã hội của địa phương: thường xuyên đóng góp tiền cho các quỹ từ thiện xã hội, tham gia xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương và hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học, gia đình chính sách, người già neo đơn… trên địa bàn.

Thượng úy Hoàng Thanh Hợp - công tác tại Đồn Biên phòng Hàm Luông, cán bộ phụ trách địa bàn xã Bảo Thuận, cho biết: “Ông Sương là người có uy tín, là nông dân làm kinh tế giỏi, là người cán bộ mẫu mực, luôn cống hiến hết mình trong bất kỳ hoàn cảnh, điều kiện nào. Ông là một tấm gương sáng cho cán bộ, nhân dân ấp Thạnh Khương noi theo”.

Có được uy tín như vậy là do ông luôn tận tâm trong công việc, mẫu mực trong cuộc sống, luôn gần gũi, giúp đỡ nhân dân. Bằng việc làm thiết thực, cũng như những cách tuyên tuyền khéo léo, có khi chỉ là cuộc trò chuyện thân tình về cuộc sống hàng ngày, ông đã tạo niềm tin trong nhân dân, khuyến khích bà con chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế... Đó chính là sự đóng góp lớn trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển.

Bài, ảnh: Trương Nhiễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN