SEA Games 31:

Hà Minh Thành lên ngôi vô địch nghẹt thở ở môn bắn súng

16/05/2022 - 18:09

Sáng nay (16-5-2022), môn bắn súng tranh tài ngày đầu tiên ở 2 nội dung: 10m súng trường hơi nữ và 25m súng bắn nhanh nam. Kết quả, xạ thủ Hà Minh Thành đã giành chiếc HCV đầu tiên đầy qui giá ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh cá nhân nam.

Nội dung 10m súng trường hơi nữ, Việt Nam tranh tài với các VĐV Thanh Thảo, Mộng Tuyền và Thu Trang. Tuy nhiên, các xạ thủ nữ Việt Nam không quá mạnh ở nội dung này, nên sớm dừng bước cuộc tranh tài đồng đội, trừ Phí Thu Trang giành HCB nội dung 10m súng trường hơi nữ ở cuộc đua cá nhân.

Nội dung chung kết 25m súng ngắn bắn nhanh nam, Việt Nam với 3 xạ thủ Hà Minh Thành, Đậu Văn Đông và Xuân Chuyên bước vào tranh tài. Thực tế, Việt Nam rất hy vọng sẽ giành chiếc HCV đồng đội nội dung này, trước khi nghĩ đến cuộc đua tranh cá nhân. Tuy nhiên, 2 tuyển thủ Văn Đông Và Xuân Chuyên thi đấu không tốt lắm, khiến Việt Nam vuột mất chiếc HCV đồng đội khi thua Indonesia 4 điểm (1706 so với 1710), đành chấp nhận chiếc HCB, giành HCV là Indonesia.

Bia bắn súng bị trục trặc ở loạt bắn đầu tiên của chung kết 25m súng ngắn nam. Ảnh: Minh Tuấn

Bia bắn súng bị trục trặc ở loạt bắn đầu tiên của chung kết 25m súng ngắn nam. Ảnh: Minh Tuấn

Dẫu thế, Việt Nam vẫn có Hà Minh Thành là đại diện duy nhất vào tranh nội dung cá nhân với 6 tuyển thủ hàng đầu của khu vực. Ngay phần mở đầu cuộc thi, bia của Minh Thành và một số tuyển thủ khác bị lỗi, BTC phải thay bia và chạy lại chương trình hơn nửa giờ đồng hồ, sau đó cuộc thi phải thi đấu trở lại. Tuy nhiên, Minh Thành đã khiến mọi người lo lắng khi anh bắn loạt đầu tiên chỉ với 2 điểm, thấp nhất trong đợt này.

Minh Thành giành chiếc HCV đầy nghẹt thở. Ảnh: Minh Tuấn

Minh Thành giành chiếc HCV đầy nghẹt thở. Ảnh: Minh Tuấn

Những loạt bắn sau đó, điểm số của Minh Thành cứ tăng dần và cứ sau 5 loạt bắn, tuyển thủ nào có điểm số thấp nhất sẽ bị loại và cứ thế các đối thủ cứ rơi rụng dần, trong lúc Minh Thành vẫn trụ lại và trở thành người dẫn đầu. Trước loạt bắn cuối cùng, lúc này chỉ còn Minh Thành và xạ thủ Adzha Hafiz (Malaysia), khi ấy Thành đang được 24 điểm, còn xạ thủ Malaysia được 23 điểm. 

Kết quả Minh Thành bắn được 3 điểm, trong lúc Hafiz bắn được 2 điểm, nên xạ thủ Việt Nam đã lên ngôi vô địch sau chiến thắng nghẹt thở với 27 điểm, Hafiz giành HCB với 25 điểm, xạ thủ Khamhaeng Ram (Thái Lan) giành HCĐ với 20 điểm. Như vậy trong ngày thi đầu tiên, bắn súng Việt Nam giành 1 HCV, 2 HCB.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN