Hạ Nghị sĩ tham gia vào bầu cử Thủ tướng Nhật Bản bị mắc Covid-19

18/09/2020 - 21:26

Theo văn phòng Hạ viện Nhật Bản, Hạ nghị sĩ thuộc Đảng Tự do Dân chủ (LDP), ông Takatori Shuichi đã được xác nhận là mắc Covid-19.

Đây là trường hợp đầu tiên một Nghị sĩ Nhật Bản bị mắc bệnh. Ông Takatori Shuichi là Nghị sĩ thuộc địa tỉnh Niigata, năm nay 59 tuổi. Sáng nay (18-9-2020), ông có hiện tượng bị sốt với mức nhiệt độ khoảng trên 37 độ C, sau đó đã đi kiểm tra tại bệnh viện. Kết quả cho thấy ông đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức ông đã nhập viện.

Ông Takatori Shuichi. Ảnh: NHK.Ông Takatori Shuichi. Ảnh: NHK.

Trong buổi họp Quốc hội sáng nay, ông đã không thể tham gia. Vào ngày 16-9 vừa qua, trong cuộc bầu Thủ tướng mới tại Quốc hội, ông Takatori Shuichi đã tham gia bầu cử. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang truy vết lịch sử tiếp xúc và những người có gặp gỡ ông Takatori Shuichi. Ngay lập tức, văn phòng nơi ông làm việc cũng đã được khử trùng.

Trên Facebook cá nhân của mình ông Takatori Shuichi đã gửi lời xin lỗi mọi người vì có thể sẽ ảnh hưởng đến người khác và ông không nghĩ mình bị nhiễm bệnh mặc dù đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống. Ông hy vọng sẽ nhanh chóng được xuất viện trong thời gian sớm nhất nếu được xét nghiệm âm tính lần 2.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN