Hà Nội: Cháy - nổ ôtô giữa phố giờ tan tầm

12/11/2007 - 21:36

Ô tô 29V-4309 bốc cháy dữ dội trên phố Thái Hà (Ảnh: Nguyễn Văn Minh)

Khoảng 18h chiều nay 12/11 một xe Isuzu-Hi-lander 7 chỗ đang chạy giữa phố Thái Hà (hướng Chùa Bộc- Tây Sơn) phát nổ rồi bốc cháy. 3 người trên xe lao ra cửa xe thoát thân.

Theo quan sát của phóng viên VietNamNet tại hiện trường, vụ nổ từ phía dưới đã khiến phần nắp capô của xe méo xệch. Lửa thiêu rụi toàn bộ phần lưới tản nhiệt; kính chắn gió phía trước ô tô cũng bị cháy, nứt toác. Lốp trước bên trái của xe bị nổ; nhiều bộ phận trong xe hư hỏng hoàn toàn. Rất may là vụ cháy không gây ra thiệt hại về người!

Ông Nguyễn Văn Xuân - người điều khiển chiếc xe bàng hoàng kể: "Khoảng 18h, khi xe tôi đi đến gần bể bơi Thái Hà, tự nhiên phần đầu xe phát ra tiếng nổ lách tách rất khác thường. Do đường đông nên tôi định cố đi thêm một đoạn để tạt vào vỉa hè thì một tiếng nổ rất lớn phát ra, tôi thấy lửa bùng lên dữ dội. Hoảng quá nên lúc đấy tôi chỉ kịp bảo 2 người đi cùng xe mở cửa chạy thoát thân".

Anh Đỗ Anh Nhân - nhân viên cửa hàng ĐTDĐ số 8 phố Thái Hà - một trong những người trực tiếp dùng bình cứu hoả dập cháy cho biết: "Lúc đó tôi đang ngồi trong cửa hàng, chợt nghe một tiếng nổ lớn và tiếng hét thất thanh của mọi người đi đường nên vội lao ra. Thấy đám cháy lớn quá, tôi chạy lại vào cửa hàng, ôm ra 3 bình bọt cứu hoả. Lúc đó một anh ở cửa hàng mỹ phẩm số 12 phố Thái Hà cũng ôm theo 2 bình bọt ra để cùng dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do gió to, ngọn lửa cháy rất mạnh trong khi chúng tôi không có dụng cụ để mở nắp capô xe ra nên chỉ có thể khống chế không cho ngọn lửa lan rộng".

Cũng theo anh Nhân, phải đến khi 2 xe cứu hoả cùng những thiết bị chữa cháy chuyên dụng tới nơi thì đám cháy mới được dập tắt.

Xe máy đi đường vội tránh
Xe máy đi đường vội tránh (Ảnh: Nguyễn Văn Minh)
Ô tô cũng không dám lại gần vì sợ...vạ lây
Ô tô cũng không dám lại gần vì sợ...vạ lây (Ảnh: Nguyễn Văn Minh)


Vụ cháy - nổ ô tô xảy ra đúng vào giờ tan tầm nên giao thông khu vực đầu phố Thái Hà và ngã tư Chùa Bộc tắc nghẽn nghiêm trọng.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích