Hai chữ tình trong một trái tim

09/09/2008 - 08:04

Ông Sáu Nhân trao phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho bà Lê Thị Sáu.

Nguyễn Thanh Nhân - Trưởng Công an P2, Quận 6 thành phố HCM là người quê gốc Bến Tre, dù đã nhiều năm công tác nơi xa nhưng tình yêu với quê hương xứ sở và tình thương cho những người nghèo luôn thổn thức trong trái tim ông. Quyện vào những căn nhà tình thương che nắng chắn mưa, những quyển tập thơm trang giấy mới… mà ông dành tặng người nghèo suốt nhiều năm qua có hai chữ tình người sâu lắng.

“Chú Sáu Nhân”- một cái tên đã trở nên quen thuộc với bà con nghèo của nhiều địa phương, trong đó có xã Phước Hiệp (Mỏ Cày). Bởi, hầu như năm nào cũng vậy, đường về chốn ở của những người nghèo luôn có bước chân ông tìm đến. Nhìn những căn nhà trống trước, rách sau mà chủ nhân của nó thì sống “gạo đong từng ngày”, ông chỉ tặc lưỡi, lặng im không nói. Về lại thành phố, với tấm lòng tha thiết hướng đến người nghèo, ông đã vận động bạn bè, nhiều nhà hảo tâm đã cùng ông thực hiện điều ông muốn: san sẻ cùng bà con thôn ấp đang gặp khó khăn về nhà ở.

Ngày 6- 9- 2008, căn nhà tình thương thứ 11 mà ông cùng các mạnh thường quân “xây” cho những gia đình nghèo ở xã Phước Hiệp đã được bàn giao cho bà Lê Thị Sáu ở ấp An Thới. Chỉ cần thấy nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi của người phụ nữ lam lũ 52 tuổi này, cũng đủ hiểu niềm hạnh phúc đang tràn ngập trong lòng bà. Chồng mất hơn 20 năm, một thân cò lặn lội nuôi con (một người trí não không phát triển, một người bị hư bên tai), mái ấm của cả gia đình là một căn nhà xiêu vẹo, dột nát. Tiền cắt lúa, làm thuê bữa có, bữa không thì chuyện cất nhà chỉ là một niềm mơ ước. Bà con trong vùng rất thương nhưng ai cũng nghèo. Họ nhớ đến chú Sáu Nhân và một căn nhà mơ ước của người phụ nữ nghèo đáng thương ấy trở thành hiện thực.

Đó là một trong rất nhiều hoàn cảnh đã được chú Sáu Nhân giúp đỡ và vận động nhiều người cùng làm công tác từ thiện với mình. Có thể nói, những gia đình như bà Ngô Thị Đừng (78 tuổi, ấp Tân Quới 2), bà Nguyễn Thị Tình (85 tuổi, ấp Hiệp Phước), ông Cao Văn Danh (78 tuổi, ấp Tân Quới 1)… và rất nhiều gia đình khác đã từng được ông giúp đỡ đã xem ông như người ân và ông cũng đã gieo vào lòng họ niềm thương mến. Một con người giản dị và giàu tình cảm như chính tên gọi của ông.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN