Hai nữ doanh nhân nhận Cúp Bông Hồng Vàng năm 2013

30/03/2014 - 15:27
Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi nhận Cúp Bông Hồng Vàng ngày 1-3-2014. Ảnh: NT

Đầu tháng 3 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao giải “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013 - Cúp Bông Hồng Vàng”. Bến Tre có 2 doanh nhân nữ được nhận giải là bà Lê Thị Thu Giang - Giám đốc Công ty Xăng dầu Bến Tre và bà Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc  Công ty TNHH Vĩnh Tiến.

Cúp Bông Hồng Vàng năm 2013 được trao cho 100 nữ doanh nhân là lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế - xã hội của đất nước và nâng cao đời sống của người lao động.

Bà Lê Thị Thu Giang - một nữ giám đốc luôn năng động, sáng tạo

Trong suốt quá trình đảm trách nhiệm vụ, bà Thu Giang luôn thể hiện tinh thần năng động, sáng tạo, nắm bắt kịp thời thông tin thị trường, diễn biến nhu cầu của khách hàng để có giải pháp phù hợp cho từng đối tượng khách hàng nhằm gia tăng sản lượng. Đặc biệt, sản lượng bán lẻ tăng trưởng tốt qua từng năm. Với mục tiêu phát triển bền vững, bà đã tập trung cho việc phát triển thương hiệu Petrolimex thân thiện, uy tín, cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm để tăng qui mô doanh thu, tăng năng suất lao động, tăng năng lực sử dụng tài sản. Từ năm 2010 đến nay, Công ty đã xây mới và đưa vào hoạt động 5 cửa hàng, cải tạo nâng cấp 7 cửa hàng và đã nhận diện thương hiệu Petrolimex đối với 44 cửa hàng. Đồng thời, bà đã cùng tập thể công ty mạnh dạn cải tiến, ứng dụng công nghệ mới trong xuất nhập, bơm rót xăng theo các qui chuẩn hiện đại hóa. Mạnh dạn trong đầu tư phát triển hệ thống cửa hàng bán lẻ, mở rộng mạng lưới phân phối, đa dạng, linh hoạt với các phương thức bán hàng nhằm đưa hàng nhanh đến người sản xuất, tiêu dùng. Bà Thu Giang cùng tập thể lãnh đạo Công ty đưa hoạt động doanh nghiệp đạt kết quả cao trong sản xuất kinh doanh. Năm 2013, doanh thu hơn 1.700 tỷ đồng, nộp ngân sách 79,9 tỷ đồng, thực hiện chính sách xã hội 150 triệu đồng, tạo việc làm và ổn định thu nhập cho hơn 250 lao động.

Bà Đặng Thị Trúc Lan Chi - duy trì bản lĩnh người đi tiên phong

Được nhận danh hiệu cao quí “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông Hồng Vàng” một lần trong suốt thời kỳ kinh doanh đã quý, nhưng đối với bà Trúc Lan Chi, đây là lần thứ hai liên tiếp được lựa chọn nên vinh dự gấp bội. Theo bà Trúc Lan Chi, có 2 lý do thôi thúc bà đưa thương hiệu kẹo Việt xuất ngoại là kẹo Việt rất đặc trưng, khác biệt so với nhiều loại kẹo dừa khác nhưng qua nhiều năm kẹo dừa truyền thống này chỉ tiêu thụ nội địa. Mặt khác, khi mới khởi nghiệp gặp phải sự cạnh tranh khắc nghiệt để phân chia thị trường trong nước nhưng bà Lan Chi đã không ngại chọn con đường khó là đưa hàng đi xuất khẩu. Thương hiệu kẹo dừa Yến Hoàng, Tiến Đạt của công ty ngày càng nổi tiếng. Hiện mỗi tháng, Công ty sản xuất hàng trăm tấn kẹo, trong đó xuất khẩu 90%. Trung bình mỗi năm xuất khẩu trên 1.300 tấn thành phẩm các loại, tạo việc làm ổn định cho trên 250 lao động tại địa phương. Theo bà Trúc Lan Chi, tiêu chí quan trọng nhất cho sự thành công là chất lượng sản phẩm, uy tín trong kinh doanh, thường xuyên đổi mới công nghệ. 

Được biết, tiêu chí bình chọn nữ doanh nhân Việt tiêu biểu năm nay ngoài việc đánh giá thành tích của doanh nghiệp, còn đặc biệt chú trọng đến các tiêu chí ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững, trong đó bắt buộc doanh thu của doanh nghiệp phải tăng trưởng liên tục trong 3 năm liên tiếp từ năm 2011 đến năm 2013;  đổi mới công nghệ, thực hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng thương hiệu, tăng thu nhập bình quân cho người lao động.

NT-HL

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN