Hải quân Hàn Quốc và Mỹ huy động lực lượng tham gia tập trận chung

14/11/2023 - 16:17

Trong 4 ngày diễn tập, binh lính hai nước sẽ diễn tập kỹ năng trinh sát và phá hủy tàu ngầm của đối phương, ứng phó với những nỗ lực đổ bộ do lực lượng tác chiến đặc biệt của đối phương tiến hành...

Tàu chiến hai nước tham gia cuộc tập trận. (Nguồn: Yonhap)

Tàu chiến hai nước tham gia cuộc tập trận. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 14-11, Hải quân Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung về chống ngầm và đáp trả chiến dịch tác chiến đặc biệt của đối phương, nhằm tăng cường thế trận phòng thủ và khả năng tương tác của hai nước đồng minh.

Cuộc diễn tập chung kéo dài 4 ngày đã bắt đầu từ ngày 13-11 tại vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc điều khoảng 10 tàu chiến tham gia diễn tập, bao gồm tàu khu trục ROKS Seoae Ryu Seong-ryong được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis.

Ngoài ra, máy bay trinh sát P-3 và máy bay chiến đấu F-15K và FA-50 của Hàn Quốc cũng được triển khai.

Mỹ điều tàu khu trục USS Rafael Peralta trang bị hệ thống chiến đấu Aegis, máy bay cường kích A-10 cùng nhiều khí tài khác.

Trong 4 ngày diễn tập, binh lính hai nước sẽ diễn tập kỹ năng trinh sát và phá hủy tàu ngầm của đối phương, ứng phó với những nỗ lực đổ bộ do lực lượng tác chiến đặc biệt của đối phương tiến hành cùng nhiều nội dung khác.

Hải quân Hàn Quốc lưu ý rằng phần lớn nội dung diễn tập được triển khai trong các tình huống giả định rằng đối phương có thể gây ra các mối đe dọa từ tàu ngầm, trong đó có tính đến nguy cơ cao xảy ra những tình huống chiến đấu phức tạp.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

  • Lịch thi đấu 7m sport trực tuyến