Hai tấm gương điển hình tiên tiến

06/05/2015 - 07:42

Trong công việc, thầy Trần Văn Nguyện luôn phấn đấu trở thành tấm gương sáng đối với đồng nghiệp và học sinh; anh Trần Văn Ưa nỗ lực tạo vùng nguyên liệu cho nhà máy hoạt động ổn định. Cả hai là tấm gương sáng trong công việc; gương điển hình được tuyên dương tại Hội nghị điển hình tiên tiến cấp Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2015.

Anh Trần Văn Ưa - Xây dựng vùng nguyên liệu mía

Anh Trần Văn Ưa, sinh năm 1965, ở xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam, đã có 18 năm gắn bó với Công ty Mía đường Bến Tre, nay là Công ty Cổ phần Mía đường Bến Tre, trong đó có 16 năm giữ chức Trưởng Phòng Nguyên liệu. Anh góp phần cùng Ban giám đốc công ty đảm bảo nguồn nguyên liệu cho nhà máy hoạt động, duy trì ổn định việc làm và thu nhập cho hàng trăm công nhân lao động.

Tốt nghiệp Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp, anh Ưa về công tác tại xã nhà hơn 4 năm. Khi tỉnh có dự án thành lập nhà máy đường, anh xin vào làm. Anh được công ty giới thiệu tham gia khóa học “Công nghệ kỹ thuật sản xuất đường”, thời gian 1 năm. Sau khi xem xét ngành nghề đã theo học, công ty bố trí anh phụ trách nguyên liệu cho nhà máy. Trong suốt thời gian làm công nhân lao động và giữ nhiệm vụ Trưởng Phòng Nguyên liệu, anh Ưa đã khẳng định năng lực, ứng dụng kiến thức đã học vào công việc chuyên môn.

Trong xu thế hội nhập và phát triển, nhiều nhà máy đường được hình thành. Việc đảm bảo nguồn nguyên liệu là vấn đề đặt ra đối với các nhà máy. Năm 2010-2012, anh cùng Ban giám đốc công ty xây dựng và triển khai thực hiện dự án cấp tỉnh về chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất mía có năng suất, chất lượng cao, với diện tích 30ha. Kết quả, mía trồng cho năng suất, chất lượng cao và xây dựng được quy trình công nghệ tiên tiến được ứng dụng vào sản xuất làm tăng năng suất, chất lượng và mang lại hiệu quả cao cho người trồng mía và nhà máy đường. Qua 2 năm triển khai, dự án đã chọn được các giống mía mới cho năng suất 119 tấn/ha, cao hơn 19 tấn/ha so với mục tiêu đặt ra và chữ đường (CCS) đạt 10,53, cao hơn 0,53 CCS so với mục tiêu đề ra. Dự án này được Hội đồng Khoa học tỉnh công nhận đạt loại khá.

Từ năm 2011-2014, anh cùng với Ban giám đốc công ty chủ động xây dựng và triển khai thực hiện dự án cấp nhà nước về xây dựng mô hình thâm canh mía trên vùng đất nhiễm phèn, mặn ở tỉnh, với diện tích 50ha. Các giống mía LK92-11, K93-219, Suphan buri 7, K88-92, K88-200, K95-584 trồng phát triển tươi tốt trên vùng đất nhiễm phèn mặn, năng suất đạt 129 tấn/ha, cao hơn mục tiêu đề ra là 19 tấn/ha, mía đạt 10,65 CCS. Dự án này được Hội đồng Khoa học tỉnh và Bộ Khoa học và Công nghệ nghiệm thu đạt loại khá. Hiện các mô hình của dự án được ứng dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh. Đáng lưu ý, vùng đất khó khăn ở Thạnh Phú, có nông dân trồng năng suất 146/ha, mía đạt 11,5 CCS. Nếu như trước đây, nông dân trồng và chăm sóc mía theo phương thức truyền thống, giống mía địa phương thì năng suất chỉ đạt 78 tấn/ha, 9 CCS. Nay trồng các giống mía kết hợp với kỹ thuật chăm sóc tiên tiến, mía thu hoạch năng suất từ 100 tấn trở lên và trên 10 CCS không còn là chuyện không khó. Không dừng lại, anh Ưa còn tham mưu Ban giám đốc công ty hình thành vùng nguyên liệu, hỗ trợ nông dân từ khâu làm đất, trồng và chăm sóc đến thu hoạch và vận chuyển mía nguyên liệu về nhà máy. Đối với đất trồng lúa 1 vụ/năm cho sản lượng không cao được khuyến khích chuyển sang trồng mía, nông dân được hỗ trợ tiền mua giống, công làm đất, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, với tổng số tiền 25 triệu đồng/ha. Nếu nông dân ký hợp đồng bán mía nguyên liệu cho công ty, được thu mua giá cao hơn thị trường 10 ngàn đồng/tấn, CSS cao được thưởng từ 10 ngàn - 15 ngàn đồng/tấn. Với phương thức hình thành vùng mía nguyên liệu, nông dân được bao tiêu sản phẩm và giảm nhiều khâu trung gian, tăng thêm lợi nhuận.

Những năm gần đây, nhiều diện tích đất trồng mía được chuyển sang trồng dừa. Mỗi niên vụ mía, nhà máy cần 300 ngàn tấn mía nguyên liệu, trung bình mỗi ngày cần 2.200 tấn. Vùng nguyên liệu mía trong tỉnh chỉ cung ứng khoảng 40% công suất của nhà máy. Để đảm bảo nguyên liệu cho nhà máy hoạt động, anh Ưa mạnh dạn tham mưu Ban giám đốc xây dựng kế hoạch thu mua mía nguyên liệu ngoài tỉnh. Kế hoạch hợp lý, triển khai đem lại hiệu quả cao. Cụ thể, hàng năm các tỉnh Hậu Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh… cung cấp cho nhà máy hơn 60% mía nguyên liệu. Không dừng lại đạt chỉ tiêu, mỗi niên vụ mía bộ phận nguyên liệu đã huy động về cho nhà máy bình quân 310 ngàn tấn mía. Niên vụ 2014-2015, huy động được 325 ngàn tấn mía cây. Từ đó, công ty đảm bảo nguồn nguyên liệu cho nhà máy hoạt động, duy trì ổn định việc làm và thu nhập cho hàng trăm công nhân lao động.

Ở cương vị là Bí thư Chi bộ Khối nguyên liệu của công ty, anh Ưa luôn gương mẫu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Anh rất ý thức trong thực hành tiết kiệm, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Đặc biệt, trên lĩnh vực phụ trách, anh thực hành tiết kiệm nguyên liệu, trang thiết bị làm việc, sử dụng điện thoại và văn phòng phẩm cơ quan khi cần thiết. Năm 2010-2012, anh nhận bằng khen của UBND tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Từ năm 2010-2014, anh được công nhận đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, anh còn sắp xếp thời gian tham gia các hoạt động, hưởng ứng các phong trào thi đua do công đoàn phát động, là công đoàn viên xuất sắc nhiều năm liền.

Thầy Trần Văn Nguyện - Trường là ngôi nhà chung

 “Phải xem đơn vị công tác như là ngôi nhà của mình” - đó là tâm nguyện của thầy Trần Văn Nguyện - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng, huyện Giồng Trôm. Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, chuyên ngành Hóa học, thầy Nguyện về công tác tại Trường THPT Phan Văn Trị. Đến năm 2011, thầy Nguyện chuyển công tác về Trường THPT Nguyễn Ngọc Thăng. Thầy Nguyện cho biết: “Khi mới về trường, tôi gặp không ít khó khăn. Nhưng đã xác định tất cả vì công việc chung, bản thân phải khắc phục khó khăn và vượt qua. Mình phải xem đơn vị công tác như ngôi nhà của mình, mới có thể tạo niềm tin và sự đồng thuận của cả trường”.

Theo thầy Nguyện, để trường hoạt động hiệu quả, giáo viên phải có tâm huyết với nghề và học sinh phải phấn đấu trong học tập. Với vai trò người lãnh đạo, công đoàn viên của trường, thầy Nguyện luôn tạo mọi điều kiện để giáo viên phát huy hết khả năng của mình. Ngay từ đầu năm học, thầy đã xây dựng kế hoạch thi đua và kịp thời khen thưởng những giáo viên và học sinh có thành tích tốt; phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” để nâng cao chất lượng giáo dục. Giáo viên chưa đạt chuẩn được tạo điều kiện đi học đạt chuẩn. Hiện 100% giáo viên của trường đạt chuẩn, trong đó có 20% trên chuẩn. Đối với các học sinh yếu, trường tổ chức phụ đạo và bồi dưỡng học sinh giỏi. Kết quả học tập của học sinh tăng lên từng năm. So với năm học 2011-2012, năm học 2013-2014 có hiệu quả đào tạo tăng 40%, tỷ lệ tốt nghiệp tăng hơn 20%, học lực học sinh yếu kém của trường còn 4,2% (tiêu chí chuẩn quốc gia là 5% yếu kém). Năm 2014, số lượng học sinh tốt nghiệp phổ thông đạt 99,7%.

Trường luôn đảm bảo thực hiện đủ, đúng và kịp thời chế độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Ngoài ra, thầy đã đưa ra chủ trương tổ chức “Hụi không lời” để giúp nhau lúc khó khăn đột xuất; vận động hỗ trợ tăng gia sản xuất cho 2 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn: mỗi giáo viên 1 con bò giống. Đây là trường đầu tiên của huyện chi tiền tăng thu nhập cho giáo viên cuối năm; từ đó, đã tạo sự hăng hái thi đua lập thành tích, tiết kiệm trong chi tiêu, góp phần tăng hiệu quả công việc.

Thầy Nguyện còn tham gia hội thi sáng tạo khoa học cấp tỉnh, đề tài “Sản xuất đồng clorua từ đồng phế liệu, axit clohidric và không khí” nhằm sản xuất hóa chất bổ sung cho phòng thí nghiệm trường học. Đề tài này đạt giải Nhì.

Tại gia đình, thầy Nguyện chăn nuôi để tăng thu nhập. Hiện nay, người con trai lớn của thầy đang là giảng viên Đại học Hoa Sen TP. Hồ Chí Minh, người con trai út đang du học tại Nhật. Thầy Nguyện chia sẻ: “Bản thân mình phải vững vàng về tư tưởng, công việc phải thực hiện đúng quy chế; từ đó, mới tạo được sự đồng thuận, lòng tin đối với cán bộ, nhân viên và nâng cao chất lượng giảng dạy cho học sinh. Đến nay, điều tôi hài lòng nhất là đã tạo được sự đồng thuận chung của cơ quan”.

Với những thành tích đó, thầy Nguyện đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

T. Quốc - X. Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN