Hàn đáp trả không thương tiếc hành động khiêu khích của Triều Tiên

11/05/2015 - 13:46
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11-5, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo tuyên bố quân đội nước này sẽ giáng trả "không thương tiếc" bất cứ động thái khiêu khích mới nào của Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng thông báo thử thành công một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLMB) hồi cuối tuần trước.

Tại một cuộc họp về an ninh với giới chức Đảng Saenuri cầm quyền ở thủ đô Seoul, ông Han Min-koo nói quân đội Hàn Quốc sẽ không đứng yên trước hành động gây hấn của Triều Tiên. 

Hãng Yonhap dẫn lời ông Han nêu rõ: "Chúng tôi sẽ đáp trả không thương tiếc nhằm chặt đứt chuỗi hành động khiêu khích của họ. Đáp trả sự khiêu khích là một đòi hỏi của người dân."

Bộ trưởng Han cũng cho biết quân đội Hàn Quốc đang duy trì khả năng răn đe mạnh mẽ trên cơ sở thỏa thuận quốc phòng với Mỹ trước các hành động khiêu khích quân sự bất ngờ của Triều Tiên và đang chuẩn bị thêm các biện pháp đối phó với những diễn biến tiếp theo.

Trong khi đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đã hối thúc Triều Tiên chấm dứt nỗ lực phát triển SLMB, loại vũ khí đe dọa tới an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á. Về trình độ công nghệ của Triều Tiên, ông Kim cho rằng nước này đang ở trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển SLMB.

Vụ phóng SLMB trên được cho là diễn ra hôm 9-5 dưới sự giám sát trực tiếp của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Kim mô tả vụ phóng là một "thành công rực rỡ" cho phép quân đội Triều Tiên sở hữu loại "vũ khí chiến lược cấp độ thế giới"./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN