Hàn – Mỹ hội đàm về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

07/08/2008 - 08:05

Tổng thống Mỹ George W. Bush và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Myung-bak tại một cuộc họp báo chung bên ngoài Nhà Xanh ở Seol sáng nay (6/8).

Tổng thống hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc cần khẩn trương xác lập hệ thống kiểm chứng nghiêm ngặt đối với chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ G. Bush ngày 6/8 lần đầu tiên công khai tuyên bố, Mỹ sẽ trì hoãn việc xoá tên CHDCND Triều Tiên khỏi danh sách các quốc gia hỗ trợ khủng bố nếu nước này không chấp nhận các biện pháp kiểm chứng chương trình hạt nhân do phía Mỹ đưa ra.

Trong cuộc hội đàm nguyên thủ Hàn Quốc – Mỹ diễn ra sáng nay (6/8), Tổng thống hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc cần khẩn trương xác lập hệ thống kiểm chứng nghiêm ngặt đối với chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Trả lời báo giới sau cuộc hội đàm, ông Bush nói, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên cần phải có hành động cụ thể nếu nước này muốn được xoá tên khỏi “danh sách đen” của Mỹ. Theo tiết lộ của một quan chức Chính phủ Mỹ trước đó, phương pháp kiểm chứng mà phía Mỹ đề nghị tương tự với cách Mỹ đã tiến hành với Iraq trước đây đã dẫn đến những phản ứng khá mạnh từ phía Bình Nhưỡng./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN