Hàn Quốc: Cựu Tổng thống Park Geun-hye đối mặt với nguy cơ bị bắt giữ

28/03/2017 - 07:20

Cựu Tổng thống Park Geun-hye đối mặt với nguy cơ bị bắt giữ. (Ảnh: Yonhap)

Ngày 27-3, các công tố viên Hàn Quốc thông báo đã xin lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye để có thể điều tra kỹ lưỡng hơn về một loạt các cáo buộc tham nhũng và lạm dụng quyền lực, dẫn đến việc bà bị phế truất vào đầu tháng 3-2017.

Hiện bà Park Geun-hye đang đối mặt với nhiều cáo buộc về tham nhũng, lạm dụng quyền lực, ép buộc người khác và làm rò rỉ các thông tin mật của chính phủ trong một vụ bê bối liên quan tới người bạn thân Choi Soon-sil. Ngoài ra, bà Park Geun-hye cũng bị cáo buộc đã để cho bà Choi Soon-sil can thiệp vào các công việc nội bộ của đất nước và trục lợi bằng cách lợi dụng mối quan hệ cá nhân với cựu Tổng thống.

Các công tố viên Hàn Quốc kết luận những cáo buộc chống lại bà Park Geun-hye “thực sự rất nghiêm trọng”, đồng thời chỉ ra mối lo ngại rằng cựu Tổng thống có thể sẽ cố gắng tiêu hủy các bằng chứng về sự liên quan trong vụ bê bối sau khi bác bỏ hầu hết các cáo buộc. Bên cạnh đó, các công tố viên cũng cho rằng sẽ là không công bằng nếu như không bắt giữ bà Park Geun-hye sau khi đa phần những nhân vật có liên quan tới vụ bê bối, gồm cả bà Choi Soon-Sil đã bị bắt giữ và xét xử với những cáo buộc tương tự.

Nếu Tòa án quận trung tâm Seoul ra lệnh bắt, bà Park Geun-hye sẽ trở thành vị cựu Tổng thống thứ ba của Hàn Quốc bị bắt giữ trước các cáo buộc hình sự, sau ông Roh Tae-woo và ông Chun Doo-hwan./.

Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN