Hàn Quốc họp an ninh cấp cao khẩn cấp thảo luận về vấn đề liên Triều

14/06/2020 - 13:17

Mục tiêu cuộc họp nhằm xem xét tình hình an ninh hiện tại trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như thảo luận về phản ứng của Hàn Quốc trong thời gian tới.

Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong (giữa) trong một cuộc họp với nhà lãnh đại Triều Tien Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng ngày 5-5-2018. Ảnh: KCNA/AP

Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong (giữa) trong một cuộc họp với nhà lãnh đại Triều Tien Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng ngày 5-5-2018. Ảnh: KCNA/AP

Hôm 14-6-2020, các giới chức an ninh hàng đầu của Hàn Quốc triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về phản ứng đối với một loạt các đe dọa gần đây từ phía Triều Tiên, bao gồm cả các hành động quân sự và mối quan hệ liên Triều đang ngày càng gia tăng căng thẳng.

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Kang Min-seok cho biết, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ trực tiếp chủ trì cuộc họp khẩn này. Mục tiêu cuộc họp nhằm xem xét tình hình an ninh hiện tại trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như thảo luận về phản ứng của Hàn Quốc trong thời gian tới, đối với lời đe dọa cắt đứt mọi quan hệ liên Triều của em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 13-6-2020, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời bà Kim Yo-jong - em gái kiêm cố vấn của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết đã đến lúc phải đoạn tuyệt với giới chức Hàn Quốc và bà cảnh báo phía Triều Tiên sẽ sớm có những hành động tiếp theo. Triều Tiên trước đó cắt đứt liên lạc các đường dây nóng liên Triều, đồng thời đe dọa đóng cửa văn phòng liên lạc giữa 2 Chính phủ.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN