Hàn Quốc nỗ lực đối thoại với Iran để thả tàu chở dầu có thuyền viên Việt Nam

05/01/2021 - 12:55

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha vừa cho biết, nước này đang nỗ lực thúc đẩy các nỗ lực đối thoại với Iran để quốc gia vùng Vịnh này thả tàu chở dầu mang cờ Hàn Quốc.

Theo Ngoại trưởng Kang Kyung-wha, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hiện đang làm việc với các quan chức Ngoại giao Iran tại cả Tehran và Seoul để giải quyết vấn đề.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: ABC News.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: ABC News.

Trước đó một ngày, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran thông báo bắt giữ 1 tàu chở dầu mang cờ Hàn Quốc tại vùng biển Vịnh Ba Tư cùng toàn bộ thủy thủy đoàn, với cáo buộc con tàu gây ô nhiễm môi trường bằng hóa chất.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, con tàu bị bắt giữ khi di chuyển từ Saudi Arabia đến Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất. Trên tàu, có 20 thủy thủ đoàn, gồm 5 người Hàn Quốc, 11 người Myanmar, 2 người Indonesia và 2 người Việt Nam. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Iran xác nhận, toàn bộ thủy thủ đoàn được đảm bảo an toàn.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đã cử 1 tàu chiến tới khu vực để đảm bảo an toàn cho các hoạt động hàng hải. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã lên tiếng yêu cầu Iran thả con tàu này ngay lập tức.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN