Hàn Quốc xem xét chính sách tuần làm việc 52 giờ

24/06/2022 - 21:34

Ngày 24-6-2022, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, việc sửa đổi pháp lý đối với tuần làm việc 52 giờ vẫn chưa được chính phủ chính thức quyết định.

Hàn Quốc xem xét chính sách tuần làm việc 52 giờ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hàn Quốc xem xét chính sách tuần làm việc 52 giờ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Lao động Hàn Quốc Lee Jeong-sik cho biết, Chính phủ sẽ xem xét sửa đổi hệ thống tuần làm việc 52 giờ theo cách cho phép người sử dụng lao động và người lao động phân bổ số giờ một cách linh hoạt trong khoảng thời gian một tháng.

Ông Yoon nói: "Phó Thủ tướng Hàn Quốc đã thu thập các đề xuất của những người từ các hiệp hội nghiên cứu tư nhân và yêu cầu Bộ Lao động xem xét tính linh hoạt của thị trường lao động. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn chưa được Chính phủ chính thức chấp thuận”.

Đề xuất tuần làm việc 52 giờ đã được đưa ra vào năm 2018 dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Moon Jae-in, nhưng đã bị một số người chỉ trích vì không đáp ứng được nhu cầu của cả doanh nghiệp và người lao động.

Khi công bố định hướng chính sách kinh tế của mình vào tuần trước, chính quyền Tổng thống Yoon cho biết họ sẽ thúc đẩy cải cách cơ cấu trong 5 lĩnh vực chính, bao gồm thị trường lao động và lĩnh vực giáo dục, đồng thời vạch ra kế hoạch áp dụng tính linh hoạt cho tuần làm việc 52 giờ.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN