Hàng hóa biến động tăng giá trong 6 tháng đầu năm

01/07/2021 - 12:58

BDK.VN - Theo số liệu công bố từ Cục Thống kê tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2021, phần lớn giá của các nhóm hàng hóa trên thị trường biến động nhẹ, do đó Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tỉnh bình quân 6 tháng đầu năm tăng 1,96% so cùng kỳ.

Hàng hóa biến động tăng giá trong 6 tháng đầu năm.

Hàng hóa biến động tăng giá trong 6 tháng đầu năm.

Một số nhóm hàng có giá tăng cao như nhóm giao thông tăng 6,46% do điều chỉnh tăng giá xăng dầu; nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 2,59%, trong đó nhóm lương thực tăng 5,24%, nhóm thực phẩm tăng 2,82%; nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt, vật liệu xây dựng tăng 2,28%, hàng hóa khác tăng 2,06%... Cũng theo Cục Thống kê tỉnh, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có giá tăng là do giá gạo tăng 6,6% so cùng kỳ năm 2020.

Riêng 4 nhóm hàng có chỉ số giá giảm như: nhóm văn hóa giải trí và du lịch giảm 0,66% do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 người dân hạn chế tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, du lịch nên giá của các dịch vụ này giảm; nhóm thiết bị đồ dùng giảm 0,3%; nhóm bưu chính viễn thông giảm 1,2%.

Đây là kết quả sau chuyến khảo sát, đánh giá từ 11 nhóm ngành hàng liên quan tại 4 huyện, thành phố được chọn là TP. Bến Tre, Bình Đại, Châu Thành, Mỏ Cày Nam.

Tin, ảnh: C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN